Học bổng toàn phần du học Canada năm học 2014

Năm 2014, Chương trình PCBF dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 năm học bổng du học Canada với chương trình Tiến sĩ trong 04 năm, Thạc sĩ trong 02 năm, thực tập sinh sau Tiến sĩ trong khoảng thời gian từ 04 đến 10 tháng

Du học > Du học Canada > Học bổng du học > Học bổng du học Canada

1. Số lượng học bổng du học và chế độ học bổng tại Canada

Năm 2014, Chương trình PCBF dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 năm học bổng du học Canada để đi học chương trình Tiến sĩ trong 04 năm, Thạc sĩ trong 02 năm, thực tập sinh sau Tiến sĩ trong khoảng thời gian từ 04 đến 10 tháng về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo Đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada

Học bổng du học toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF. Các cho phí liên quan đến người phụ thuộc đi cùng (nếu có) thuộc trách nhiệm của ứng viên trúng tuyển.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin thao khảo thêm tại website của chương trình PCBF tại địa chỉ www.boursesfrancophonie.ca


Học bổng du học Canada 2014


Học bổng du học Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm 2014

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển xét học bổng du học

Người đang công tác tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đáp ứng các điều kiện sau:

-  Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển

-  Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học, theo yêu cầu của Nhà nước.

-  Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 01 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển. Những người đã từng nhận được học bổng du học Canada của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được ít nhất là 02 năm. (những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư, hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada không được phép dự tuyển).

-  Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ (tính đến ngày 01/9/2014)

-  Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn và bằng thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và ứng viên học bổng thực tập sinh cần có bằng tiến sĩ

-  Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lân sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng. Để có thêm thông tin chi tiết về ngành học phù hợp với chương trình PCBF và các yêu cầu liên quan đến hồ sơ, đề nghị tham khảo trang web của chương trình: www.boursesfrancophonie.ca

-  Thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2014. Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt.

-  Ưu tiên ứng viên đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, ứng viên có các giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỳ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

3. Quy trình tuyển sinh, hồ sơ dự tuyển ứng viên:

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 30/11/2013 (tính theo dấu bưu điện gửi hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và ngày hoàn thành đăng ký online).

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phía Canada thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học ở nước ngoài.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan giúp đỡ phổ biến rộng rãi thông báo này và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ có đủ điều kiện cần thiết được đăng ký dự tuyển theo đúng thời hạn và quy định dự tuyển nêu trên.


Kênh tuyển sinh (Theo VIED)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng toàn phần du học Canada năm học 2014,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017