Học bổng chương trình sau đại học tại Bungari năm 2013

Tổng số có 1 học bổng thạc sĩ, 1 học bổng tiến sĩ và từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh sau đại học hoặc nghiên cứu khoa học về các ngành khoa học kỹ thuật, xã hội và nhân văn.

Học bổng chương trình sau đại học - thạc sĩ  - Tiến sĩ tại Bungari năm 2013

Căn cử Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Khoa học Bun-ga-ri giai đoạn 2012 - 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Bun-ga-ri theo diện Hiệp định năm 2013.

Tổng số có 1 học bổng thạc sĩ, 1 học bổng tiến sĩ và từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh sau đại học hoặc nghiên cứu khoa học về các ngành khoa học kỹ thuật, xã hội và nhân văn. Thời gian học chương trình thạc sĩ: 2 năm, chương trình tiến sĩ: từ 3 đến 4 năm và thời gian thực tập hoặc nghiên cứu khoa học: từ 3 tháng đến 9 tháng. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2013.

Ứng viên trúng tuyển học bổng thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được học dự bị tiếng Bun-ga-ri 01 năm học tại Bun-ga-ri và sau khi hoàn thành khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Ứng viên trúng tuyển học bổng thực tập sinh phải có đủ trình độ ngoại ngữ để đi học tại Bun-ga-ri (đã học đại học hoặc sau đại học tại Bun-ga-ri hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tối thiểu là TOEFL 500 điểm hoặc IELTS 5.5).

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Bun-ga-ri miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

 

Học bổng chương trình sau đại học - thạc sĩ tại Bungari năm 2013

Học bổng chương trình sau đại học - thạc sĩ tại Bungari năm 2013Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được về ngành học ứng viên đăng ký dự tuyển, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Khoa học Bun-ga-ri và Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý đề nghị thay đổi ngành học cụ thể cho ứng viên.

Điều kiện dự tuyển chung: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài. (Khi nhập học phía Bun-ga-ri sẽ khám lại sức khỏe. Nếu người nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước); Ngành học đăng ký dự tuyển phải theo đúng khối ngành đã học đại học và sau đại học; Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận, có người thân bảo lãnh. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước; Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2013; Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ thạc sĩ:

Sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện công trình đạt giải nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam từ năm 2010 đến nay, đã tốt nghiệp đại học (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện chung quy định và có điểm trung bình học tập toàn khóa đại học đạt từ 7,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ tiến sĩ, thực tập sinh:

Công chức, viên chức, người lao động hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao hoặc các cơ quan hành chính, sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước thỏa mãn các điều kiện chung quy định; Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển; Không quá 35 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ và không quá 45 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng thực tập sinh (tính đến ngày 01/4/2013); Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, kết quả học thạc sĩ và điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 8,0 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương; Đã tốt nghiệp đại học/sau đại học tại Bun-ga-gi hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: TOEFL 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên (đối với ứng viên thực tập sinh hoặc ứng viên đăng ký đi học chương trình tiến sĩ bằng tiếng Anh);

Ưu tiên ứng viên đã có văn bản sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Bun-ga-ri tiếp nhận học chương trình tiến sĩ/thực tập sinh và ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Hồ sơ ứng tuyển các chương trình học bổng

Ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (các bản sao phải hợp lệ và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền): Công văn của cơ quan cử dự tuyển (nếu đang làm việc cho cơ quan); Phiếu đăng ký dự tuyển; Bản sao các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương gần nhất thể hiện có đóng bảo hiểm xã hội (đối với cán bộ hợp đồng); Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài; Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan công tác (đối với cán bộ), xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã hoặc của trường đang theo học (đối với người mới tốt nghiệp đại học, chưa có cơ quan công tác);

Bản sao giấy khai sinh (đối với người mới tốt nghiệp đại học, chưa có cơ quan công tác); Bản sao bằng, bảng điểm đại học (đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ); Bản sao bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ (đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thực tập sinh); Bản sao các bằng khen, giấy khen, văn bản hoặc giấy tờ chứng nhận các giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố và các công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố, đạt giải thưởng,… (nếu có); Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh (đối với ứng viên thực tập sinh và tiến sĩ đăng ký học bằng tiếng Anh); Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận con liệt sĩ; bản sao hợp lệ thẻ thương binh của bố/mẹ đẻ (nếu có); Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó có xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài; Bản sao hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển; Tóm tắt kế hoạch/đề cương thực tập/nghiên cứu trong khoảng 2 trang khổ giấy A4 (đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh/tiến sĩ); Văn bản tiếp nhận sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Bun-ga-ri, nếu có (đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh và tiến sĩ).

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng) để  đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển theo hình thức chuyển phát bảo đảm hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại trụ sở Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Bun-ga-ri năm 2013 (Phụ lục 3).

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn).

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh và đã nộp lệ phí tuyển sinh theo quy định. Hồ sơ dự tuyển không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 10/3/2013 (tính theo dấu bưu điện đi hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Cục Đào tạo với nước ngoài)Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần  được chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài (Cục ĐTVNN) trước ngày 10/3/2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng chương trình sau đại học tại Bungari năm 2013, tin tức giáo dục, thông tin học bổng, học bổng thạc sĩ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017