Học bổng chính phủ Ấn Độ năm học 2015 - 2016

12 suất học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) sẽ được chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015-2016.

Học bổng này nằm trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ và Việt Nam năm học 2015-2016.

Đối tượng tuyển sinh

- Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Hai đối tượng này nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Học bổng du học Ấn Độ 2015 dành cho sinh viên đại học

Học bổng Chính phủ Ấn Độ năm học 2015-2016. Ảnh minh họa: Internet.

- Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm. Hai đối tượng này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp.

Các ngành đăng ký

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ... (trừ các chuyên ngành Y và Nha khoa).

Lưu ý: Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng.

Yêu cầu đối với ứng viên

Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 31/1/2015. Thời gian đi học dự kiến trong tháng 6 và 7 năm 2015.

Theo Báo Ngày nay, http://www.ngaynay.vn/Hoc-bong-Chinh-phu-An-Do-nam-hoc-20152016-p267449.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng chính phủ Ấn Độ năm học 2015 - 2016, Học bổng du học, du học Ấn Độ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017