Hoạch định kế hoạch du học Mỹ

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạnchế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma chohọc sinh chỉ học tại trường 1 năm.

Sự kiện: du học Mỹ, thông tin du học Mỹ

Hội thảo du học Mỹ cùng tập đoàn ELS

Du học tại đại học Golden Gate của Mỹ

Con đường từ trung học vào Đại học tại Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cungcấp cơ hội học tập phong phú cho các học sinh, sinh viên đồng thời khuyến khích học sinh bộc lộ và phát triển tiềm năng bản thân. Tuy nhiên, để đưa ra quyếtđịnh du học cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng, vì kế hoạch học tậpcó thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn. Bài viết nàymô tả con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau củatừng Học sinh có mong muốn du học tham khảo từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Về cơ bản thì các học sinhquốc tế bắt buộc phải các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợpngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường cácem học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuynhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ đang học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ởMỹ. Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặtkinh tế, dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét đểchọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân.

ke hoach du hoc my

 

1) Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Kế hoạch học tập:
- Lớp 11, 12 tại Mỹ -> Đại học
- Lớp 11 -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Họcsinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầutiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổthông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trườngcũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinhcó cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn họctrong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tàichính cũng như học bổng cho khóa học đại học.

 


2) Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 -> Vào thẳng Đại học (Sẽ khó khăn hơn)
- Lớp 12 -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học
- Lớp 12 -> Dự bị đại học -> Đại học

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạnchế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma chohọc sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diplomathì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại họctại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.

 

3) Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam

Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Đại học tại Mỹ
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Dự bị đại học -> Đại học

Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàncó thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứngcác điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tạiViệt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

 

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hoạch định kế hoạch du học Mỹ, Du hoc My, thong tin du hoc, hoi thao du hoc My

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017