Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TpHCM có dấu hiệu vi phạm

Theo luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho hay: Việc làm của Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP.HCM hoàn toàn trái với điều lệ trường đại học do Thủ tướng ban hành.

 

Tin liên quan

>> Xu hướng chọn trường tốp dưới và gần nhà

>> Trường đại học vẫn lách luật đào tạo trung cấp

>> Nếu không muốn ở lại lớp phải đi học thêm

 

Trong lúc những dấu hiệu sai phạm về tuyển sinh, ép thí sinh trúng tuyển chưa được giải quyết. Đầu tháng 8/2012, Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP.HCM tiếp tục ký một loạt quyết định điều chuyển, miễn nhiễm cán bộ vô lý gây bức xúc dư luận...


Theo đơn tố cáo của một số cán bộ, giảng viên đang công tác tại Đại học Công nghiệp TP.HCM gửi đến báo Dân trí phản ánh: Đầu tháng 8/2012 ông Trần Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Đại Học công nghiệp TP. HCM đã ra hàng chục các quyết định gây chấn động toàn trường và miễn nhiệm một loạt cán bộ không lý do và đưa một số cán bộ, giảng viên về làm việc tại các đơn vị không cần chuyên môn.

Cụ thể, Hiệu trưởng cùng một lúc ra nhiều quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với nhiều cá nhân có trình độ chuyên môn cao, nhưng không làm đúng chuyên môn theo quy định của luật quản lý viên chức nhà nước ban hành. Điển hình như trường hợp của ông Nguyễn Anh Sơn: Kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin, đang làm Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ phần mềm về làm nhân viên quản lý ký túc xá; ông Nguyễn Đình Hưng: Thạc sỹ kinh tế, chuyên gia về tài chính ông điều về làm Phó phòng Quản lý học sinh sinh viên; bà Nguyễn Thị Thủy: Thạc sỹ kinh tế chuyên về công tác tổ chức ông điều về làm nhân viên thư viện nhà trường…

Một số trường hợp khác Hiệu trưởng lấy lý do là hết tuổi bổ nhiệm như kế toán trưởng Đỗ Ngọc Chín (sinh năm 1954) hay Trần Quang Tường trưởng phòng dịch vụ (1953) thì cho thôi giữ chức để xuống làm nhân viên. Trong khi đó, trường hợp ông Trịnh Xuân Ngọ (sinh năm 1954) lại ngang nhiên được bổ nhiệm làm trưởng phòng quản lý khoa học và đào tạo sau đại học.


Theo luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho hay: Việc làm trên của Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP.HCM hoàn toàn trái với điều lệ trường đại học do Thủ tướng ban hành. Ngoài ra, những người được bổ nhiệm đều được hưởng hệ số phụ cấp chức vụ trái với quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều mà cán bộ giảng viên nơi đây cảm thấy bức xúc nhất là trường hợp là ông Trần Văn Thắng không đủ 2 tiêu chuẩn bắt buộc cần có của một Hiệu phó trường đại học như điều lệ trường đại học quy định, đó là: Có trình độ tiến sỹ; Tham gia giảng dạy và quản lý trong trường đại học 5 năm trở lên... nhưng ông Thắng vẫn được Hiệu trưởng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu phó, nâng tổng số hiệu phó của trường Đại học công nghiệp TP hồ Chí Minh lên con số 7.

Với những gì đã và đang diễn ra, đông đảo cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đang đặt ra dấu hỏi lớn việc hô vang khẩu hiệu “tái cơ cấu bộ máy quản lý” của Hiệu trưởng Trần Tuấn Anh. Bởi trên thực tế, khi sáp nhập một số đơn vị nhưng trường không thực hiện tinh giản cán bộ như lời Hiệu trưởng tuyên bố mà để nguyên các vị trí cán bộ làm cho bộ máy cồng kềnh hơn như khoa Quản trị kinh doanh có tới 6 phó khoa, khoa Hóa có 7 phó khoa...

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của hàng trăm cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Tập thể cán bộ nhà trường khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đảm bảo sự trong sạch của nền giáo dục đào tạo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TpHCM có dấu hiệu vi phạm, Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TpHCM có dấu hiệu vi phạm, thpt nguyen thuong hien, trường Đại học Công nghiệp TpHCM

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

truong dai hoc cn co cong bo ket qua tuyen sinh chua
trường đại học công nghiêp có diểm tuyên sinh CHUA VA KHI NAO CO
()()

Bình luận của bạn


 

Những tin tức đang được quan tâm:

Tuyển sinh - thông tin tuyển sinh - xét tuyển, tỉ lệ chọi

Điểm thi đại học - điểm chuẩn đại học - điểm thi

Kênh Tuyển Sinh (THPTNguyenThuongHien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017