Hàng ngàn sinh viên lao đao.. vì một con dấu!

Hành vi không giao nộp con dấu của ông Lý còn khiến cho hàng ngàn sinh viên lao đao, Đại học Húng Vương không thể giao dịch với ngân hàng để chi trả các chi phí hoạt động như điện, nước, tiền thuê cơ sở vật chất...

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Suốt tuần qua, hơn 6.000 sinh viên (SV) Trường Đại học Hùng Vương (ĐHHV) ở TPHCM luôn trong tình trạng hoang mang, việc học bị ảnh hưởng. Trong đó, có 1.500 SV năm cuối không thể thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp... Tất cả chỉ vì ông Lê Văn Lý - nguyên Hiệu trưởng ĐHHV - đã cố tình... giấu nhẹm con dấu của nhà trường, sau khi UBND TPHCM không công nhận chức danh hiệu trưởng cho ông này.

>> Tranh chấp tại đại học Hùng Vương: Ngừng tuyển sinh

Chống chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM?

Ngày 14.6, sau khi HĐQT ĐHHV có  báo cáo khẩn cấp về việc xuất hiện “Hội đồng tư vấn bảo trợ” trái quy định tại ĐHHV và hiện tượng phát tán trái phép trong trường các tài liệu trái pháp luật, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TPHCM - đã ra QĐ số 3163/QĐ- UBND, với nội dung “không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐHHV TPHCM đối với ông Lê Văn Lý... Ông Lê Văn Lý có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, con dấu, các hồ sơ sổ sách có liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho HĐQT Trường ĐHHV trong thời hạn 7 ngày...”.

Ngày 22.6, HĐQT ĐHHV có mặt tại trụ sở để nhận bàn giao con dấu. Tuy nhiên, ông Lý đã không có mặt; toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng hành chính cũng... biệt tăm. Liên tục thêm 5 lần nữa, HĐQT ĐHHV có mặt tại trụ sở để chờ ông Lý bàn giao con dấu, nhưng cả 5 lần ông Lý đều lẩn tránh.

Điều đáng nói, trong suốt thời gian này, ông Lý  dùng con dấu đóng vào nhiều giấy tờ không hợp lệ, rốt ráo triệu tập “Đại hội đồng cổ đông bất thường” ngày 26.6.

Một lần nữa, lãnh đạo UBND TPHCM, phải tổ chức cuộc họp với ông Lê Văn Lý vào ngày 28.6. Tại cuộc họp này, lãnh đạo TP yêu cầu ông Lý phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại QĐ số 3163. Thế nhưng, từ 28.6 đến nay ông Lý vẫn không bàn giao con dấu cho HĐQT ĐHHV. Ngày 2.7, một lần nữa, Văn phòng UBND TPHCM ra thông báo số 479/TB-VP, thông báo về việc không công nhận chức danh hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Lý và yêu cầu ông Lý phải bàn giao con dấu...; song, ông Lý vẫn cố tình không bàn giao con dấu.

Hàng ngàn sinh viên bị ảnh hưởng

Ngày 3.7, HĐQT ĐHHV đã họp khẩn cấp và ra biên bản cho biết: Với 6 lần cố tình vắng mặt tại các cuộc họp và không bàn giao con dấu, ông Lê Văn Lý đã gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt trong hoạt động của ĐHHV.

Theo bà Tạ Thị Kiều Anh - Phó Hiệu trưởng ĐHHV: Do không có con dấu nên hơn 6.000 SV và hàng trăm cán bộ, giáo viên nhà trường rất hoang mang, khi chứng kiến nội bộ nhà trường mâu thuẫn trong suốt thời gian qua. Do không có con dấu nên đợt thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 1.500 SV năm cuối đã không tổ chức được... Điều này dẫn đến hàng ngàn SV do chưa được tốt nghiệp, nên cơ hội xin việc làm cũng bị tiêu tan. Hành vi không giao nộp con dấu của ông Lý còn khiến cho ĐHHV không thể giao dịch với ngân hàng để chi trả các chi phí hoạt động như điện, nước, tiền thuê cơ sở vật chất...

Dư luận người dân TPHCM và tập thể SV - giáo viên ĐHHV đang mong mỏi các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm minh hành vi sai trái của ông Lý để giữ kỷ cương luật pháp.

Theo Báo Lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng ngàn sinh viên lao đao.. vì một con dấu!, con dấu, đại học Hùng Vương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017