Hàn Quốc căng thẳng với kỳ thi đại học

Hàn Quốc: Bắt đầu kỳ thi đại học 2013 với 650.000 học sinh Hàn Quốc bước vào ngày đầu kỳ thi đại học tại 1.257 trung tâm trên khắp cả nước.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Ngày 7-11, nhà chức trách Hàn Quốc đã điều chỉnh giao thông hàng loạt thành phố, dời lịch bay tại các sân bay, mở cửa văn phòng, công sở muộn để đảm bảo kỳ thi đại học căng thẳng diễn ra suôn sẻ.

Hàn Quốc: Hôm nay bắt đầu kỳ thi đại học 2013

Theo hãng tin AFP, tổng cộng 650.000 học sinh Hàn Quốc bước vào ngày đầu kỳ thi đại học tại 1.257 trung tâm trên khắp cả nước. Bộ Giao thông đã cấm các máy bay cất cánh, hạ cánh trong 40 phút vào thời điểm phần thi nghe của bài thi ngôn ngữ diễn ra.

thi đại học Hàn Quốc

Hôm nay bắt đầu thi đại học tại Hàn Quốc

Quân đội cũng hoãn các cuộc tập trận bắn đạn thật và tập trận máy bay. Tất cả các công sở, văn phòng, doanh nghiệp đều mở cửa muộn một giờ trong sáng nay để đảm bảo các thí sinh đến nơi thi kịp giờ.

***Giáo dục Hàn Quốc: Tìm hiểu các chức danh ở lớp tiểu học

Nhà chức trách cũng cấm xe cộ qua lại trong bán kính 200m tính từ các trung tâm tổ chức thi. Bất cứ học sinh nào bị mắc kẹt giao thông có thể gọi số điện thoại khẩn cấp 112 và được xe cảnh sát đưa tới địa điểm thi.

Các ngôi chùa trên cả nước chật cứng các bậc phụ huynh đến làm lễ cầu khấn cho con mình đỗ đại học. Theo khảo sát của Bộ Giáo dục, năm ngoái các bậc phụ huynh Hàn Quốc đã chi tới 17,5 tỷ USD tiền học thêm cho con cái để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Con số này tương đương 1,5% GDP Hàn Quốc.

Xã luận của báo Mỹ New York Times số ra hôm nay đã mô tả kỳ thi đại học ở Hàn Quốc là “quá khắc nghiệt”.

Theo Nguyệt Phương, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàn Quốc căng thẳng với kỳ thi đại học, thi đại học, Hàn Quốc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017