Nhiều trường đại học tại TPHCM vẫn giữ mức thưởng Tết ổn định như năm ngoái. Trong khi đó, mức thưởng của khối các trường phổ thông có thể sẽ giảm.

thưởng tết giáo viên

Giáo viên một số trường Mầm non ngoài công lập tại TPHCM sẽ nhận được mức thưởng Tết từ 5 triệu đồng/người. Ảnh minh họa

Hiện nhiều trường phổ thông tại TPHCM chưa công bố mức thưởng Tết cho giáo viên. Bà Nguyễn Đoan Trang (Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, TPHCM), cho biết, trong dịp Tết này, giáo viên của trường sẽ được nhận cùng lúc 3 khoản tiền: Thu nhập do tiết kiệm ngân sách trong năm, thu nhập tăng thêm quý 4 và tiền thưởng Tết Nguyên đán của trường. Trong cuối tháng 1.2021, nhà trường sẽ công bố các khoản này và nhìn chung sẽ thấp hơn năm ngoái.

Các nguồn thu hằng năm của trường sẽ thu theo số tháng học thực tế của học sinh. Trong năm 2020, nhà trường phải đóng cửa nghỉ dịch COVID-19 một thời gian dài nên nguồn thu giảm. Vì lẽ đó, tiền tiết kiệm trong năm là khoản tiền sau khi đã chi hết các khoản tài chính theo đó cũng giảm theo.

Khoản thu nhập tăng thêm quý 4/2020 là khoản kinh phí theo Nghị quyết 03/2018 của HĐND TPHCM về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức. Năm 2020, hệ số thu nhập tăng thêm hạ so với năm 2019, từ 1.2 giảm xuống còn 0.6.

"Riêng khoản thưởng Tết, nhà trường vẫn cố giữ mức thưởng cho giáo viên năm nay là 3 triệu đồng, bằng với năm ngoái”- bà Trang nói.

Ở đơn vị ngoài công lập, thưởng Tết bình quân của giáo viên Mầm non ở nhiều trường sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng/người.

Tại quận Bình Tân, Trường Mầm non Trí tuệ Việt có mức thưởng cao nhất là 28,3 triệu đồng, trường Mầm non Bảo Ngọc có mức thưởng 16, 8 triệu đồng. Theo bình quân đầu người, mỗi giáo viên tại hai đơn vị này sẽ nhận mức thưởng khoảng 9 triệu đồng.

Trên cùng địa bàn, Trường Mầm non Ánh Hồng lại có mức thưởng thấp hơn, mỗi giáo viên chỉ nhận được trung bình 4 triệu đồng. Trường Mầm non Hoa Mai và Trúc Xanh cũng có mức thưởng tương tự.

Ở khối đại học, một số trường đại học, mức chi thưởng Tết 2021 cho cán bộ, giảng viên, nhân viên khá tốt. Một số trường vẫn giữ mức thưởng tương đương năm ngoái mặc dù nguồn thu bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng (Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM), cho hay, Tết Dương lịch này, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được thưởng 1 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mỗi người sẽ được thưởng 1 tháng lương và 20 triệu đồng. Trong đó, 1 tháng lương bao gồm lương theo quy định của nhà nước và lương theo cơ chế lương của trường. Với cách tính này, mức thưởng Tết âm lịch thấp nhất là khoảng 30 triệu đồng. Người có mức thưởng Tết cao nhất là 70 triệu đồng.

Tương tự, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Luật TPHCM sẽ được thưởng 1 triệu đồng vào dịp Tết Dương lịch. PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải (quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM) cho biết, với Tết âm lịch, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ nhận được 2 khoản.

Khoản thứ nhất là tiền Tết, gồm 1 tháng lương cứng và thu nhập tăng thêm. Khoản thứ hai phụ thuộc vào hiệu suất công việc và kết quả bình xét cuối năm của mỗi cá nhân. Do vậy, tiền thưởng Tết âm lịch của từng cá nhân sẽ khác nhau.

Còn tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (Hiệu trưởng nhà trường), thông tin vào Tết Dương lịch 2021, mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng 3 triệu đồng. Đến Tết âm lịch, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ được thưởng đồng đều là 15 triệu đồng, cùng khoản lì xì 3 triệu đồng. Như vậy, tổng thưởng Tết âm lịch của mỗi người là 18 triệu đồng.

> Phụ huynh có nên dạy con theo kiểu Tự Do?

> Lợi ích của chuyển đổi số giáo dục cho bậc phổ thông

Theo Lao Động