Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, tỷ phú người Mỹ Elon Musk, cho biết phần lớn việc học hành của các con ông đều đến từ Internet, điển hình là Youtube.

Dạy con lối sống gọn gàng, ngăn nắp

Dạy con lối sống gọn gàng, ngăn nắp

Kate Winter, sống tại Chappaqua, Mỹ, thường dạy ba đứa trẻ 13, 11 và 4 tuổi dọn dẹp giường đầu tiên trước khi dọn đồ khác trong nhà.

"Theo quan sát của tôi, các con học kiến thức mới từ YouTube và diễn đàn Reddit. Có những bài giảng trực tiếp nhưng các cháu chủ yếu học qua Internet", Elon Musk chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên ứng dụng Clubhouse ngày 31/1.

Elon Musk có 6 người con, 5 trong số đó đang theo học trường Ad Astra do chính ông đồng sáng lập vào năm 2014. Đây cũng là nơi đào tạo con của nhân viên SpaceX.

Chương trình đào tạo của Ad Astra tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), mã hóa, khoa học ứng dụng. Thể thao, âm nhạc, ngoại ngữ không có trong chương trình vì Elon Musk tin rằng phần mềm dịch thuật theo thời gian thực có thể thay thế việc học ngoại ngữ. Đến năm 2018, trường có khoảng 40 học sinh.

Elon Musk đánh giá việc học tập nên được xây dựng "thú vị và hấp dẫn nhất có thể".

Giáo dục con qua Youtube - Nên hay không? - Ảnh 1

Trò chơi điện tử giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập, cung cấp nhiều kiến thức giá trị

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi cũng từng bày tỏ thái độ hoài nghi với giáo dục truyền thống. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 3/2020, Elon Musk mô tả đại học là "một đống bài tập về nhà phiền phức". "Tôi nghĩ học đại học về cơ bản là để giải trí và có thời gian làm việc nhà, không phải để học hỏi", Elon Musk nói.

Ông cũng tiết lộ khi tuyển dụng, không yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học. Trong nội dung tuyển dụng của hãng xe Tesla, việc yêu cầu bằng đại học khi xin việc là điều vô lý.

Sinh ngày 28/6/1971 tại Nam Phi, Elon Musk là nhà đầu tư, người sáng lập hãng xe Tesla, tập đoàn Công nghệ Khai phá không gian SpaceX và công ty thương mại điện tử PayPal. Đầu năm 2021, Elon Musk vượt Jeff Bezos, ông chủ Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 9,5 tỷ USD.

Theo VnExpress