Gian lận thi cử Bắc Giang: Không tổ chức thi lại

Bài thi sẽ được chấm 2 vòng: chấm bình thường và chấm độc lập. Những vi phạm trong quá trình coi thi nếu bị phát hiện trong khi chấm sẽ xử lý.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

> Quyết định về việc quay clip chống tiêu cực

>> Clip giám thị cho quay bài

>>> Quay phim giám thị sai phạm

Gian lận thi cử Bắc Giang: Không tổ chức thi lại

28 giám thị tại Hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT và lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang đều thống nhất sẽ không tổ chức thi lại tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) sau khi những gian lận trong thi cử tại đây được phát hiện.

Hôm qua 9/6, các phương tiện thông tin đại chúng lại tiếp tục đăng tải các hình ảnh ghi lại tiêu cực trong trong môn thi Địa lý (chiều 3/6) tại Trường THPT dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Cũng như nhiều clip được công bố trước đó, trong clip này vẫn là cảnh các thí sinh được tự do quay bài, chép bài của nhau còn giám thị dù đứng rất gần thí sinh vẫn “làm ngơ” để các em quay bài.

Xung quanh sự việc này, 28 giám thị tại Hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Các giám thị này được tách riêng ra để nhằm lấy lời khai một cách chính xác nhất.

Đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng đang làm rõ có hay không tình trạng giải bài tập thể cho thí sinh.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang khẳng định: “Chúng tôi đang xác minh không riêng gì đối với giáo viên có mặt trong clip và coi thi môn Hóa tại phòng thi số 8 mà đoàn thanh tra làm việc với tất cả các thành viên trong hội đồng coi thi”.

“Chúng tôi đang xúc tiến khẩn trường, xác minh và làm việc với các em học sinh trong phòng thi chứ không riêng gì các em học sinh có mặt trong clip. Từ đó khẳng định những em nào vi phạm quay chế và những em nào không vi phạm quy chế. Trên cơ sở kết luận đó sẽ xử lý theo quy chế” - Người đứng đầu Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng thông tin thêm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cũng khẳng định Bộ GD-ĐT đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang và các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh để sớm có kết luận và xử lý nghiêm theo quy chế hiện hành, đồng thời công khai trên công luận.

Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng đã thống nhất quan điểm không tổ chức thi lại với các phòng thi trong clip.

Bài thi sẽ được chấm 2 vòng: chấm bình thường và chấm độc lập. Những vi phạm trong quá trình coi thi nếu bị phát hiện trong khi chấm sẽ xử lý.

Dự kiến kết quả xử lý vụ tiêu cực thi ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô sẽ có trước ngày 18/6, thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gian lận thi cử Bắc Giang: Không tổ chức thi lại, Không tổ chức thi lại ở Bắc Giang, Hội đồng thi Đồi Ngô, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, clip vi pham, quy che thi, clip tiêu cực ở Bắc Gaing, bắc giang, đỗ trọng khoa, clip quay bài

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tieu cuc thi cu
truong em hom thi tn co khong it giam thi va hoc sinh vi pham quy che nhung van khong bi lam sao. co giam thi doc dap an cho thi sinh, co thi sinh quay cop va ngang nhien hoi giam thi dap an. nhu vay la cong bang khong
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Datviet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017