Trước giãn cách xã hội do dịch Covid-19 tại TP.HCM, Sở GD-ĐT có thông báo về việc giải quyết các vấn đề hồ sơ thủ tục văn bằng, chứng chỉ liên quan đến ngành giáo dục.

hoạt động

Giáo viên thực hiện thủ tục liên quan đến tuyển công chức trong thời điểm trước khi dịch bùng phát trở lại tại TP.HCM

Theo đó, trong thời gian TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 10, Sở GD-ĐT ra thông báo bắt đầu từ ngày 21.6 cho đến khi có thông báo mới, tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp của người dân và doanh nghiêp.

Sở GD-ĐT chỉ nhận và giải quyết các thủ tục hành chính mức độ 3 và 4 như: Cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT, chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ, công nhận văn bằng tốt nghiệp các cấp học phổ thông do cơ sở nước ngoài cấp.

Những giấy tờ, văn bằng, chứng giải quyết ở 2 cấp độ này sẽ được Sở trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Giám đốc Dương Trí Dũng đã ký công văn gửi đến Trường phòng Giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, thủ trưởng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM ban hành tối hôm qua, ngày 19.6.

Trong công văn ghi rõ Sở đề nghị thủ trưởng các cơ sở giáo dục triển khai cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trong đó Sở đặc biệt lưu ý các đơn vị thực hiện nghiêm quy định giãn cách mới của TP được nêu trong Chỉ thị 10, tuân thủ triệt để nguyên tắc 5K, tăng cường làm việc trực tuyến, hạn chế làm việc trực tiếp, chỉ đến cơ quan giải quyết công việc thật sự cần thiết.

TP.HCM: Các trường nghề tổ chức thi thế nào trước giãn cách xã hội?

Lý do nhiều ngành chất lượng cao có điểm chuẩn cao hơn hệ đại trà

Theo Thanh Niên