Giám đốc Sở GD-ĐT lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Trần Đức Minh yêu cầu: Các trường cần nhanh chóng nghiên cứu kỹ và nắm vững các quy định trong Quy chế thi THPT Quốc gia và phổ biến rộng rãi đến giáo viên, học sinh.

Quy chế thi THPT Quốc gia có nhiều điểm mới nên giáo viên, học sinh và cả phụ huynh cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng và nắm thật chắc chắn, chính xác những thông tin liên quan như môn thi, ngày thi, đối tượng dự thi... Ông Minh cũng lưu ý, phụ huynh, học sinh cần chọn những nguồn thông tấn, báo chí đáng tin cậy.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Giám đốc Sở GD&ĐT lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia

ảnh mình họa

Riêng với thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, ngoài 4 môn kể trên, sẽ đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường ĐH, CĐ quy định.

Ông Minh nhắc nhở: Các thí sinh phải tự xác định mình thuộc đối tượng dự thi nào: dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT; vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ hay đã có bằng tốt nghiệp THPT chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Rút kinh nghiệm nhiều năm trước, các hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ luôn mắc lỗi, nhất là các đối tượng ưu tiên, mã trường thi, địa chỉ liên lạc không rõ ràng…

Việc chỉnh sửa đôi khi gặp nhiều khó khăn, thậm chí không còn cơ hội điều chỉnh. Năm nay với nhiều điểm mới, phụ huynh và học sinh phải hết sức lưu ý khi làm hồ sơ. Dù hạn chót đến 30.4.2015 nhưng không vì thế mà chủ quan.

Cũng theo ông Minh, một trong những điều phải hết sức quan tâm là môn thi tự chọn. “Tôi biết vẫn đang có rất nhiều thí sinh chưa xác định được môn tự chọn của mình. Giờ là lúc các em phải làm việc đó.

Ngoài việc tự đánh giá năng lực bản thân có thể tham khảo ý kiến thầy cô, bạn bè, cha mẹ. Các trường THPT, trung tâm GDTX, GDTX-HN cần triển khai ngay kế hoạch ôn tập; giáo viên giúp học sinh định hướng môn thi”, ông Minh nhắn nhủ.

“Sở sẽ liên tục cập nhật những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và sẽ kịp thời có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh yên tâm, tự tin đến với kỳ thi mới mẻ này”, ông Minh cam kết.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/giam-doc-so-gddt-luu-y-ve-ky-thi-thpt-quoc-gia-758898-l.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giám đốc Sở GD-ĐT lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017