Tục ngữ có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Có lẽ vì vậy mà trào lưu du học nước ngoài đang ngày một phổ biến và trở thành làn sóng mạnh mẽ, hấp dẫn giới trẻ Việt hơn bao giờ hết. Đam mê khám phá những vùng đất mới, học hỏi sáng tạo những điều mới mà Việt Nam chưa có hay lớn lao hơn là khát vọng vươn tới tầm cao, tầm xa của tri thức chính là một trong những động lực lớn nhất thôi thúc hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam bước chân vào con đường du học, đặc biệt là du học ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Những giấc mơ Mỹ, giấc mơ Nhật hay giấc mơ được học tại Vương Quốc Anh đã không còn xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Tuy vậy, để biến những giấc mơ đó thành hiện thực và trở thành du học sinh, các bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với những khó khăn không hề nhỏ.

Vì sao Anh Quốc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh?

Những điều cần biết về Giáo dục bậc Đại học khi đi du học Anh

Du học nước ngoài và những khó khăn tưởng chừng dễ khắc phục

Chi phí cao

Chi phí cao có lẽ là cái khó đầu tiên phải kể đến khi đi du học. Những sinh viên du học theo diện học bổng toàn phần có thể tương đối yên tâm do mức học bổng của các nước thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí ở mức có thể đủ để trang trải cho cuộc sống.

Tuy nhiên, đối với những sinh viên du học theo diện tự túc mà không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ kinh tế nào từ các tổ chức sẽ phải tự lên kế hoạch chi tiêu cụ thể để có thể trang trải cuộc sống và theo học cho đến cùng. Chi phí cho việc ăn ở, đi lại có thể sẽ rất đắt tùy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau.

Giải pháp cho những khó khăn gặp phải khi du học

Chênh lệch múi giờ

Khó khăn này nghe có vẻ như không đáng kể và không tốn quá nhiều thời gian để khắc phục nhưng thật sự nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc du học của bạn. Bởi nếu muốn sinh hoạt như giờ Việt Nam để nói chuyện với người thân hay chat chit với bạn bè thì bạn sẽ bị mệt mỏi và ngủ gật trên lớp, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập.

Hoàn toàn tự lập

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải sống tự lập 100%. Bạn sẽ phải tự chăm lo cho bản thân từ việc nhỏ đến việc lớn, từng bữa ăn giấc ngủ cho đến việc tính toán chi tiêu hợp lý, cân đối thời gian, sức khỏe cho cả đi học và đi làm,...

Giải pháp cho những khó khăn gặp phải khi du học

Xa quê, nhớ nhà

Đó là chưa kể đến nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè khi sống ở một đất nước khác, hoàn toàn xa lạ và xa quê hương. Đặc biệt là mỗi lúc vấp phải khó khăn hay khi bị ốm, bạn sẽ thấy cô đơn và tủi thân hơn bao giờ hết, sẽ cảm thấy như muốn buông bỏ việc học và chỉ muốn về nhà.

Dù vậy, đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ phải tự xoay sở để có thể hoàn thành việc học nhưng với một tinh thần có lẽ không còn nhiệt huyết như những ngày đầu ấp ủ giấc mơ du học nữa.

Giải pháp cho những khó khăn phải đối mặt khi du học

Vậy, tại sao không thử một chuyến du học ngay tại Việt Nam, vừa có khả năng “nhấn chìm” những khó khăn khi đi du học, lại vừa có thể thực hiện hóa giấc mơ du học tại Vương Quốc Anh của bạn?

Với Chương trình liên kết quốc tế của Đại học công lập hàng đầu Việt Nam - Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)Trường Đại học Birmingham City (Vương Quốc Anh), bạn sẽ có cơ hội nhận được bằng Đại học Anh có giá trị quốc tế mà không phải đi đâu xa, được học ngay tại Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM và với chi phí chỉ bằng 1/10 chi phí du học tại Anh.

Giải pháp cho những khó khăn gặp phải khi du học

Các học viên thuộc chương trình liên kết đã từng chia sẻ rằng chính môi trường quốc tế 100% tiếng Anh cũng như việc được học với các thầy cô có chuyên môn cao đến từ Trường Đại học Birmingham City ở Anh Quốc là lí do khiến các bạn theo học tại đây.

Đến với Chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM với Trường Đại học Birmingham City, đảm bảo giấc mơ du học Anh Quốc của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Các bạn điền theo form mẫu dưới đây để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về chương trình học liên kết nhé!

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh

Làm sao để có cơ hội du học Anh miễn phí?

Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao