Giải mã xu hướng du học ngành truyền thông tại Australia

Với tính chất năng động, sáng tạo cùng các cơ hội nghề nghiệp và định cư hấp dẫn, ngành truyền thông đang dần khẳng định vị thế của mình trong các sự lựa chọn của sinh viên du học Úc. Tìm hiểu thêm về ngành qua bài viết dưới đây.

Giải mã xu hướng du học ngành truyền thông tại Australia

Tìm hiểu về ngành truyền thông

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng. Lựa chọn học ngành truyền thông sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm vững chắc và vị trí làm việc cao trong tương lai.

Ưu điểm khi học ngành Truyền thông tại Úc:

 • Sinh viên du học Úc ngành Truyền thông được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân truyền thông thường làm viêc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin.
 • Bằng cấp của các sinh viên theo học tại các trường ở Úc có cơ hội làm việc tại tất cả mọi nơi trên thế giới, cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở.
 • Các khóa học về truyền thông tại các trường Đại Học tại Úc thường được cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích đến các kinh nghiệm thực tế, nhờ đó sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp và lĩnh vực mình yêu thích
 • Theo thống kê mới nhất của MyCareer, các sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành này không chỉ có sự đảm bảo về công việc mà còn được trả lương hết sức rộng rãi. Bảng thống kê cho thấy lương trung bình, không có ngành nào dưới $74,000.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông là vô cùng rộng, bao gồm: Làm việc trong các công ty quảng cáo, Các công ty truyền thông đa phương tiện, Chuyên viên tư vấn Marketing, Các tổ chức chính phủ
 • Úc - cái nôi đào tạo ngành truyền thông: Theo QS xếp hạng các trường ĐH hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông – Media, có đến 6 trường ĐH của ÚC lọt vào TOP 50: ĐH Monash (24), ĐH Melbourn (26), ĐH Queensland (26), ĐH công nghệ Queensland (25), ĐH Sydney (44) và ĐH New South Wales (49).
 • Đây là một trong những ngành nghề hàng đầu được ưu tiên định cư tại Úc.

Điều kiện du học Úc của ngành truyền thông

Ngoại ngữ

Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết đầu tiên cho ngành này, hầu hết các khóa học Truyền thông không đòi hỏi chuyên môn, có một số khóa yêu cầu có kiến thức tốt về Toán học.

Học phí

Học phí du học Úc trung bình cho một khóa học Truyền thông sau 3 năm tại các trường Đại học ở Úc là 20.000 đến 24.000 AUD/ năm. Sau khóa học này sinh viên có thể tham dự khóa học 1 năm để lấy bằng danh dự. Rất nhiều sinh viên lựa chọn học để lấy chứng chỉ kép, tức là học kết hợp với Truyền thông với thương mại, du lịch và đa phương tiện… khóa học kéo dài 4 năm hoặc có thể hơn tùy ngành.

Giải mã xu hướng du học ngành truyền thông tại ÚcGiải mã xu hướng du học ngành truyền thông tại Úc

Đặc điểm của chương trình đào tạo

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó sinh viên có visa du học Úc có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, sinh viên được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc. Các chuyên ngành chính: Cử nhân Báo chí, Cử nhân đa phương tiện, Cử nhân Quan hệ công chúng…

 • Đa dạng về khóa học

Các khóa học về truyền thông tại các trường Đại Học tại Úc thường được cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích đến các kinh nghiệm thực tế, nhờ đó sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp và lĩnh vực mình yêu thích. Một số chuyên ngành như viết lý luận, báo chí báo ảnh, sáng tác, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Một số chương trình học giao tiếp khác như giao tiếp kinh doanh chuyên sâu vào các ngành công nghệ và chiến lược hiện đại, ứng dụng internet.

 • Phương pháp học chuyên nghiệp

Khóa Truyền thông tại Úc dành cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Chương trình linh hoạt

Chương trình Truyền thông tại Úc giúp cho sinh viên cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành truyền thông sau khi tốt nghiệp

Năm 2013, STW – tập đoàn truyền thông và tiếp thị nội dung nổi tiếng của Úc, vừa thành lập Edge Asia – mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khu vực có các văn phòng hoạt động tại 5 thị trường lớn của Đông Nam Á. Hệ thống Edge Asia đã được thành lập từ việc thống nhất các công ty con mà STW là cổ đông chính, bao gồm Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia+ tại Thái Lan và Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia. Các công ty con trên sẽ được thống nhất dưới một thương hiệu chung là Edge Asia để hình thành một hệ thống mới. Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình về sự phát triển của các công ty truyền thông đa quốc gia Úc vươn rộng ra các châu lục khác. Và còn rất nhiều các công ty truyền thông đa quốc gia của Úc có các chi nhánh tại khu vực Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom…. Như vậy, cơ hội làm việc dành cho du học sinh ngành Truyền thông và Media tại Úc và các quốc gia khác rất rộng mở.

Đối với sinh viên du học Úc ngành truyền thông mới ra trường, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn làm việc khi theo học ngành truyền thông doanh nghiệp. Bạn có thể khởi động bằng việc làm cho những doanh nghiệp nhỏ, trong bộ phận marketing hoặc PR để lấy kinh nghiệm. Nếu có bằng tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn ngành truyền thông doanh nghiệp, chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở với bạn.

Mức lương

Theo thống kê của trang Payscale, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Media tại Úc vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước.

 • Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm
 • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm
 • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
 • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

4 trường Đại học Úc đào tạo truyền thông nổi tiếng


1. Đại học Curtin

Trường Đại học kỹ thuật Curtin được thành lập năm 1986, từng được biết đến với tên gọi Học viện Kỹ thuật Tây Úc (WAIT). Tên của trường hiện nay được đặt theo tên Thủ tướng Úc, John Curtin.

Curtin tự hào được công nhận là Đại học hàng đầu thế giới trong công tác nghiên cứu. Trường hiện xếp trong top 30% Đại học tại Australia với đội ngũ Tiến sĩ xuất sắc tốt nghiệp tại trường. Trường liên kết với hơn 70 học viện, trung tâm nghiên cứu và 13 đối tác tập trung vào các lĩnh vực chính: Phát triển nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Khoa học Sức khỏe và Phát triển bền vững.

Dù bạn là Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thì bằng cấp của Curtin sẽ dẫn bạn đến cánh cửa của các lĩnh vực và cơ hội làm việc ngay từ ngày đầu tiên.

 

2. Đại học Latrobe

Trường Đại học Latrobe nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới và 10 trường hàng đầu ở Úc. Những khoá học của trường Latrobe được các doanh nghiệp và các học viên đánh giá cao, trường có môi trường học tập chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và cộng đồng. Cở sở vật chất phục vụ cho học tập và giải trí của trường rất hiện đại. Chương trình học của Đại học Latrobe đa dạng với nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình Dự bị đại học đến Tiến sĩ.

Trường có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng cao và kinh nghiệm lâu năm (khoảng 3000 giảng viên và chuyên gia). Môi trường học tập sôi nổi và bổ ích với các giảng viên và nhóm trợ giúp nhiệt tình tạo điều kiện cho sinh viên mới dễ hoà nhập và tiến bộ nhanh trong học tập. Bên cạnh đó, trường Latrobe còn liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.


3. Đại học Macquari

Được thành lập năm 1964, Đại học Macquarie dần trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu và tập trung vào việc quốc tế hóa công việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu.

Tọa lạc tại Sydney, cách cầu cảng Sydney khoảng 30 phút (18 km) về phía tây bắc, khuôn viên 126 ha của trường được thiết kế như công viên, là ý tưởng cho việc khám phá và học hỏi. Trường kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược; trường cũng đa dạng hóa tuyển dụng, chương trình giảng dạy và những kinh nghiệm của sinh viên để giúp họ đạt đến nhu cầu chung của thế giới.

Macquarie được Shanghai Jiao Tong University Academic Rankings of World Universities xếp hạng trong 300 trường đại học tốt nhất trên thế giới, trong top 40 tại châu Á-Thái Bình Dương, và xếp hạng 8 tại Úc.


4. Đại học Edith cowan

Tọa lạc tại cửa ngõ của nhiều thành phố tại Châu Á, Châu Phi và Châu Âu- thành phố Perth ở miền Tây nước Úc, ĐH Edith Cowan được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về chất lượng đào tạo. Theo học tại Edith Cowan, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại Perth- 1 trong 4 thành phố tốt nhất trên thế giới để sống (Viện Tri thức Kinh tế xếp hạng). Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu địa trung hải mà còn được biết đến về các dịch vụ và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường có 3 khu học xá chính là Mount Lawley, Joondalup và một khu học xá South West tại Bunbury cách Perth 200km về phía Nam với hệ thống giao thông thuận tiện, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi lại.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải mã xu hướng du học ngành truyền thông tại Australia, du học Úc, học phí du học Úc, du học Úc ngành truyền thông, định cư tại Úc, điều kiện du học Úc, phương pháp học tại Úc, ĐH Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017