Đưa vấn đề biển đông vào sách giáo khoa phổ thông

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đưa vấn đề Biển đông và chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa các cấp học

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Thêm nội dung biển đông vào sách giáo khoa

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đưa vấn đề Biển đông và chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa các cấp học với nội dung, mức độ, phạm vi và hình thức phù hợp khi triển khai xây dựng Đề án Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất việc thành lập Trung tâm lưu trữ tư liệu quốc gia về biển, đảo trực thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

Sĩ số học sinh ở khối lớp 1 tại nhiều trường vượt quá quy định

Ngày 21-1, tại hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014 cấp tiểu học thành phố Hà Nội, đại diện Sở GD-ĐT cho biết: Tổng số trường tiểu học và trường có cấp tiểu học ở Hà Nội hiện nay là 709 trường, tăng 6 trường so với cuối năm học trước.

Số lượng hoc sinh tiểu học của toàn thành phố là gần 563 nghìn HS, tăng 45 nghìn HS. Theo khảo sát, trong năm học này, sĩ số HS/lớp ở khối lớp 1 tại nhiều trường đã vượt so với quy định, nhất là tại các trường tiểu học thuộc khu vực nội thành.

Theo đánh giá của sở, 100% trường dạy học 1 buổi/ngày bảo đảm đủ thời lượng theo quy định 5 buổi/tuần. Những trường, lớp dạy học 2 buổi/ngày đã dạy đủ thời lượng quy định - không quá 7 tiết văn hóa/ngày. Trong học kỳ I vừa qua, các trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định nhằm giảm tải cho HS, như không dạy trước chương trình, không thi tuyển vào lớp 1, tạo điều kiện để HS hoàn thành bài tập tại lớp...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đưa vấn đề biển đông vào sách giáo khoa phổ thông, sách giáo khoa, biển đông, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017