Dư kiến 8/8 công bố các mức xét tuyển cơ bản

Thông tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục dự kiến hội đồng này sẽ họp vào ngày 8-8 để đưa ra ba mức điểm xét tuyển cơ bản đối với ĐH và mức điểm xét tuyển cơ bản riêng cho CĐ.

Các mức điểm sàn đại học, cao đẳng sẽ công bố vào ngày 8/8

Tính đến cuối giờ sáng 31-7, cả nước có hơn 250 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết theo quy định trước ngày 1-8, các trường phải gửi dữ liệu điểm thi về bộ.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục có trách nhiệm tổng hợp kết quả thi chung của toàn quốc, làm cơ sở dữ liệu phục vụ cho hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào xác định các mức điểm xét tuyển cơ bản. Dự kiến hội đồng này sẽ họp vào ngày 8-8 để đưa ra ba mức điểm xét tuyển cơ bản đối với ĐH và mức điểm xét tuyển cơ bản riêng cho CĐ.

Các mức điểm sàn đại học, cao đẳng sẽ công bố vào ngày 8/8

Các mức điểm sàn đại học, cao đẳng sẽ công bố vào ngày 8/8

Ngày 30-7, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chính thức công bố điểm thi đại học . Thủ khoa của trường - thí sinh Nguyễn Ngọc Anh (học sinh Trường THPT Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) - chính là người trước đó đã nhận danh hiệu thủ khoa Trường ĐH Y Hải Phòng. Chàng thủ khoa kép quê Hải Dương này đạt 28,5 điểm khối A vào khoa toán Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và đạt 29 điểm khối B thi vào ngành y đa khoa Trường ĐH Y Hải Phòng. Đặc biệt, Ngọc Anh chính là một trong những thí sinh sẽ tham gia “leo núi” tại cuộc thi chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” ngày 3-8 tới.

Trong khi thủ khoa các trường đều là thí sinh dự thi khối tự nhiên thì tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, thủ khoa toàn trường là thí sinh Lê Thị Thu Hoài dự thi khối C, đạt 27 điểm. Á khoa của trường là thí sinh cao điểm nhất của khối A đạt 25 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - trường ĐH có thí sinh dự thi đông nhất khu vực phía Bắc - có ba thủ khoa cùng đạt 25 điểm. Ông Kiều Xuân Thực - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - cho hay điểm thi năm nay cao hơn năm ngoái, nhưng do trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh 10% nên dự kiến điểm chuẩn tương đối ổn định.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/620715/du-kien-8-8-cong-bo-cac-muc-xet-tuyen-co-ban.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dư kiến 8/8 công bố các mức xét tuyển cơ bản, điểm sàn đại học, cao đẳng, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017