Du học Úc: Sinh viên ngành khoa học được trả lương cao

Du học Úc: Sinh viên ngành khoa học được trả lương cao. Theo thống kê mới nhất của MyCareer, các sinh viên lựa chọn theo đuổi sự nghiệp khoa học không chỉ có sự đảm bảo về công việc mà còn được trả lương hết sức rộng rãi. Bảng thống kê cho thấy lương trung bình của các nhà khoa học trẻ ...

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học úc

Úc trả lương cao cho sinh viên ngành khoa học

Các sinh viên tốt nghiệp Đại học ở Úc chuyên ngành khoa học có lợi thế rất lớn về việc làm khi thị trường đang “khát” các nhà hóa học, các nhà khoa học môi trường, các nhà sinh học và nhiều nhà khoa học khác... Thị trường tuyển dụng không chỉ liên tục tìm kiếm từ các sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Top mà còn trả lương cho họ hết sức hậu hĩnh.

Du học Úc: Sinh viên ngành khoa học được trả lương cao

Du học Úc: Sinh viên ngành khoa học được trả lương cao

Theo thống kê mới nhất của MyCareer, các sinh viên lựa chọn theo đuổi sự nghiệp khoa học không chỉ có sự đảm bảo về công việc mà còn được trả lương hết sức rộng rãi. Bảng thống kê cho thấy lương trung bình của các nhà khoa học trẻ không có ngành nào dưới $74,000 – vượt trên số lương trung bình của các sinh viên ra trường ngành tài chính, kế toán, truyền thông, báo chí… Nhiều chuyên gia cho rằng trong những năm tới, các nền giáo dục sẽ chứng kiến số lượng đông hơn các sinh viên theo học trong các ngành dưới đây.

Lựa chọn nghề nghiệp

Bạn nghĩ một nhà khoa học làm việc 24/24 trong phòng thí nghiệm? Không hề. Nhiều tổ chức, nhà nước và tư nhân, tìm kiếm lợi thế cạnh tranh bằng cách tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới hoặc nâng cao những gì hiện có. Sinh viên tốt nghiệp khoa học có thể làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp. Ví dụ: ngành nông nghiệp, các ngành công nghiệp chính, chế biến thực phẩm, giáo dục, công nghệ thông tin hay dịch vụ thông tin đại chúng... Sinh viên tốt nghiệp còn có thể theo đuổi nghề biên tập viên khoa học, giáo dục, nhà báo, luật sư sáng chế, đại lý thương mại và nhà phân tích chính sách của chính phủ.

Thậm chí, họ có thể sử dụng các kỹ năng như dùng toán học trong kinh doanh. Các công việc kinh doanh phổ biến mà sinh viên tốt nghiệp khoa học thường làm là: tư vấn quản lý, phân tích kinh doanh, stockbroking (môi giới chứng khoán), bảo hiểm, ngân hàng, phân tích rủi ro và các phương tiện quản lý rủi ro.

Khoảng 40 phần trăm sinh viên tốt nghiệp khoa học sử dụng các kỹ năng và quy trình họ học được trong trường vào vị trí công tác của mình. Sự đa dạng về các cơ hội việc làm cho phép họ thích ứng và chuyển đổi nghề nghiệp của mình tùy theo kinh nghiệm. Sinh viên khoa học luôn sẵn sàng cho thị trường việc làm trong tương lai vì theo đánh giá khảo sát thì trung bình họ thay đổi việc làm khoảng ba đến năm lần.

Tìm nơi đào tạo? Chúng tôi lấy một ví dụ về địa chỉ đào tạo: Đai học Monash

Đội ngũ khoa học gia của thế giới hiện nay đang phải ngả mũ trước Đại học Monash,  một trong những nơi sản sinh ra các nhà khoa học xuất sắc nhất trên thế giới. Dàn sinh viên tốt nghiệp khoa học của họ như một dòng sản phẩm mà cái tên Monash đã trở thành thương hiệu.

Các nhà tuyển dụng lao động bị thu hút tới Monash vì các kỹ năng mềm mà SV được phát triển và trau dồi trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Những kỹ năng này bao gồm các kỹ năng chuyên sâu (chẳng hạn như tiến hành điều tra thực tế và áp dụng các phương pháp khoa học trong điều tra) đến sự thành thạo công việc. Sự thích nghi với thực tiễn của sinh viên tốt nghiệp cao nhờ khả năng giải quyết vấn đề và giao tiếp của họ hiệu quả - áp dụng được với vô số ngành nghề ngoài khoa học.

Tại sao Monash có thế mạnh này? Nguyên nhân là sinh viên Monash học hỏi từ các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực. Các thầy cô chia sẻ các nghiên cứu đột phá trong giảng dạy. Sinh viên học chuyên môn xen kẽ với thực tế, thực hành tại phòng thí nghiệm và tiến hành các nghiên cứu nhỏ. Vì thế, kiến thức và kỹ năng của họ cập nhật liên tục.. Bộ trưởng giáo dục đại học Úc gần đây đã khen thưởng giảng viên của Monash về các đóng góp xuất sắc trong quá trình giảng dạy sinh viên.

Monash và BioEYES

Tại khoa sinh học của Monash nổi bật là BioEYES; một chương trình học tập sáng tạo với phương pháp thực tế: sinh học phát triển, tế bào gốc và y học tái tạo với cá bơn sọc sống. BioEYES phát triển sự nhiệt tình và ham học, đồng thời truyền cảm hứng cho sinh viên. Sinh viên năm Dự Bị của ĐH Monash được tham gia cùng hơn 2,000 SV năm thứ tư của chương trình MắtSinhHọc Úc – BioEYES Australia làm các thí nghiệm nhân giống và nuôi cá bơn sọc (zebrafish).

Chương trình kéo dài một tuần. Từ những thành công ở Mỹ, giảng viên của Đại học Monash (Viện Y Học Tái Sinh và Khoa học Y Sinh),  đã chuyển thể và truyền đạt kiến thức. Còn học viên chịu trách nhiệm chăm sóc và quan sát zebrafish để xây dựng các giả thuyết và kết luận từ dữ liệu. Trong lớp, sinh viên nghiên cứu sự di truyền các sắc tố của zebrafish và tận mắt nhìn thấy cá hình thành và phát triển.

Bạn Bach (Steven) Nguyễn “đặc biệt hứng thú” với chương trình “Trước đây tôi chỉ biết học lý thuyết... Qua chương trình BioEYES, tôi đã có thể đưa lý thuyết vào thực tế bằng cách thu thập và quan sát trứng phát triển”. Bạn cùng lớp Li Sin (Raisa) Wun cũng cho biết chương trình rất khác với cách mà cô đã từng học tại Hồng Kông “Thật tuyệt vời khi được tận mắt nhìn thấy các phôi phát triển - tôi cảm thấy mình như một người mẹ chứng kiến các con lớn lên! … BioEYES giúp tôi phát triển để đạt được ước mơ …”.

Dự bị Đại học Monash

Chương trình giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp  vào đại học dễ dàng bằng cách phát triển nghiên cứu cũng như học tập và trau dồi những kỹ năng thành công. Hoàn thành năm Dự bị tại Monash, cánh cửa bước vào Đại học Monash hoặc một trường đại học ở Úc hay các nước khác sẽ luôn sẵn sàng mở rộng đón bạn. Sinh viên có cơ hội để phát triển tiếng Anh, kiến thức và các kỹ năng học tập trong một môi trường thân thiện. Học sinh được khuyến khích lựa chọn các lĩnh vực học tập phù hợp với sở trường và ước mơ của mình.

  • Dự bị Chuẩn: kéo dài khoảng 12 tháng trong hai học kỳ, với 720 giờ thực học. Tại Úc, các lớp học bắt đầu từ 8:30 sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Dự bị Cấp tốc: dành cho sinh viên muốn học nhanh
  • Dự bị Mở rộng: dành cho sinh viên muốn học thêm tiếng Anh và các kỹ năng học tập.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc: Sinh viên ngành khoa học được trả lương cao, du học úc, thông tin du học úc, chính sách du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

+xin di du hoc o uc lien he cong ty nao o vn
xin di du hoc o uc lien he cong ty nao o vn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017