Du học từ bé nên không thuộc sử Việt Nam

Du học từ bé nên không thuộc sử Việt Nam ...Rất tiếc là từ bé Dương Thùy Linh sống tại nước ngoài khá lâu lại không học cấp 3 tại Việt Nam nên không biết rõ vấn đề này. Đó cũng là cái hay của chương trình khi cho rất nhiều người bị hổng kiến thức như Linh có cơ hội hiểu về các tác phẩm âm nhạc kinh điển và lịch sử của dân tộc...

: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học mỹ

Du học từ bé nên không thuộc Sử Việt Nam

Ngày 22/2, góp mặt trong chương trình truyền hình Giai điệu tự hào với vai trò là khách mời bình luận, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh khá ngượng ngùng khi cô bị Nhạc sĩ Thụy Kha nghi ngờ về trình độ học vấn của cô thua học sinh lớp 12. Trong phần đối đáp giữa các khách mời bình luận về vật chứng lịch sử - lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, MC Hà Thu Nga có đưa ra câu hỏi: “Bạn có biết tại sao lá cờ này lại có hai màu này không?”.

Không chỉ Dương Thùy Linh, không một ai trong Hội đồng bình luận trẻ lên tiếng trả lời. MC đành hướng câu hỏi này về phía khán giả. Một khán giả nam mạnh dạn chia sẻ: “Trong chương trình lịch sử lớp 12, em đã từng được học rất kỹ. Màu đỏ tượng trưng cho máu, màu xanh tượng trưng cho hòa bình, còn ngôi sao vàng là 5 tầng lớp: sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết…”.

Nhạc sĩ – Nhà thơ- Nhà phê bình âm nhạc Thụy Kha khi nghe câu trả lời này đã thẳng thắn nêu lên quan điểm: “Tôi rất mừng khi có một bạn trẻ trả lời câu hỏi này. Đúng như bạn đã nói, bài học này đã được giảng dạy rất kỹ trong chương trình lớp 12. Vậy thì những người ở đây đặc biệt là cô Hoa hậu, tôi nghi ngờ Hoa hậu đã học hết lớp 12 hay chưa?”

Trước câu nói bất ngờ của nghệ sĩ thuộc bậc cha chú, Hoa hậu Dương Thùy Linh phản biện: “Rất tiếc là từ bé Dương Thùy Linh sống tại nước ngoài khá lâu lại không học cấp 3 tại Việt Nam nên không biết rõ vấn đề này. Đó cũng là cái hay của chương trình khi cho rất nhiều người bị hổng kiến thức như Linh có cơ hội hiểu về các tác phẩm âm nhạc kinh điển và lịch sử của dân tộc”.

Dương Thùy Linh cũng khéo léo giải thích thêm, suốt những năm cấp 3 và Đại học, cô học bên Singapore, về nước có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia rồi điều hành công ty với hơn 200 nhân viên.

Dù được tiếng giỏi giang và có nền tảng xuất thân rất tốt, mẹ cô là hiệu trưởng một trường Đại học, bố cô cũng là giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, nhưng không vì thế mà bất cứ thứ gì Dương Thùy Linh cũng biết, tiêu biểu là lịch sử của dân tộc. Trong khi, Hoa hậu này lên tiếng cho rằng việc cô không biết những kiến thức lịch sử của dân tộc cũng do đi du học nên không được tìm hiểu, làm chúng ta nhớ đến việc hiện nay, Việt Nam đang trong top 10 nước có sinh viên đi du học nhiều nhất thế giới.

Đây cũng là thị trường mạnh nhất khu vực Đông Nam Á về lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ. Bất chấp những nỗ lực của các trường ĐH trong nước tổ chức chương trình đào tạo liên kết quốc tế, số lượng học sinh Việt Nam du học khắp nơi trên thế giới ngày càng tăng. Số sinh viên đi du học ở nước ta chỉ đứng sau một số nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ...Mức chi phí du học cho sinh viên Việt Nam ở nước ngoài phải lên đến hàng tỷ đô mỗi năm.

Với số lượng du học sinh ở Anh vào khoảng 8.000 người, tính trung bình mỗi năm Việt Nam tiêu khoảng 248 triệu đô la chi phí du học. Con số đó ở Mỹ là gần 600 triệu đô la. Mà phần lớn, người Việt hoàn toàn là đi du học tự túc. Thế nhưng, nghĩ lại trong khi Hoa hậu đại diện cho nhan sắc, trí tuệ của cả đất nước ta, mà còn viện dẫn là vì đi du học nên không biết nhiều về lịch sử nước nhà, thì những thế hệ đang theo học tại các quốc gia trên thế giới sẽ nghĩ ra sao về lịch sử nước nhà?

Theo báo Dân Việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học từ bé nên không thuộc sử Việt Nam, thông tin du học, thủ tục du học, du học sinh, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017