Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm: Hiện nay một số các bạn đang cân nhắc giữa việc đi tu nghiệp sinh và đi du học vừa học vừa làm, chúng tôi xin so sánh một số điểm dưới đây để các bạn tìm hiểu:

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

Du học vừa học vừa làm tại Nhật

Hiện nay du học Nhật bản đang được quan tâm của giới trẻ với những mục tiêu sau đây:

Chi phí thấp hiệu quả cao

Sinh viên chỉ cần đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu cho học phí năm đầu tiên ( học tiếng Nhật) và 2 tháng ký túc xá là sinh viên có thể vừa học vừa trang trải học phí cũng như tiền ăn ở cho những năm kế tiếp. Bằng cấp của Nhật bản được các nước trên thế giới coi trọng và thừa nhận.

 

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Sinh viên có thể đi làm thêm trong thời gian học

Chỉ với 4h làm thêm/ngày, sinh viên đã có mức lương thông thường từ 1000-2000USD/tháng. Ở Nhật, 1 năm nghỉ 3 tháng giữa kỳ, SV được phép đi làm thêm toàn bộ thời gian tương đương với mức lương từ 2000-3000USD/tháng. Với mức lương như vậy, SV không những tự trang trải cho chi phí ăn ở mà còn để dành đóng học phí cho những năm tiếp theo.

Dễ dàng kiếm việc làm tại Nhật

Với mức lương cao sau khi kết thúc khóa học (dù chỉ là tiếng Nhật/cao đẳng/ đại học) với mức lương  bằng 70% mức lương của người bản xứ hơn 4.000USD/tháng khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư tại Nhật.

Chúng tôi đang tuyển dụng cho chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Điều kiện: nam và nữ tuổi 18-30, trình độ văn hóa: cấp III trở lên, số lượng: 20 du học sinh cho kỳ nhập học tháng 4( Hạn nộp hồ sơ là 30/11/2012) và 20 sinh viên cho kỳ nhập học tháng 7( Hạn nộp hồ sơ là 30/12/2012)

Vài nét về trường MERIC:

là một nhóm tổ chức về giáo dục, trọng tâm là giáo dục tiếng Nhật cho những sinh viên người nước ngoài muốn nâng cao năng lực Nhật ngữ. Tập đoàn gồm 8 trường hiện đang có mặt tại Tokyo, Osaka, Trung quốc và Hàn quốc với sinh viên đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới. Trường đang đứng thứ 3 về chất lượng đào tạo tại Nhật bản.

Hiện nay một số các bạn đang cân nhắc giữa việc đi tu nghiệp sinh và đi du học vừa học vừa làm, chúng tôi xin so sánh một số điểm dưới đây để các bạn tìm hiểu:

Ưu điểm của du học Nhật Bản so với TNS:

Du học Nhật Bản bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 4h/1 ngày. Mức lương khoảng 32 triệu đến 54 triệu đồng/ tháng. Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h/ ngày thì thu nhập các bạn là từ 480 triệu đến 750 triệu/ năm (chưa kể thời gian làm overtime hoặc ngoài giờ). Nếu so với lương làm việc của TNS thì mức lương của du học sinh cao hơn rất nhiều.

Được phép ở lại làm thêm

Không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản (từ 4 năm đến 6 năm), mà sau khi học xong tại Nhật Bản, bạn được phép ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian. Còn với chương trình TNS bạn được phép sinh sống và làm việc tối đa tại Nhật Bản là 3 năm.

Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật và Bằng cấp của bạn hơn hẳn các bạn TNS. Do đó, con đường thành công của bạn sẽ cao hơn so với các bạn đi TNS.

Chi phí du học phải bỏ ra chỉ cao hơn một một chút so với các bạn đi TNS.
Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học/cao đẳng của Nhật, lương của bạn ở Việt Nam cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Anh, Úc, Singapore…

Đối với các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học thì việc lựa chọn du học sẽ tốt hơn cho các bạn vì với tấm bằng của các bạn chỉ cần sang Nhật học tiếng từ 1.5 đến 2 năm. Sau đó chuyển đổi sang visa làm việc dài hạn tại Nhật Bản, cơ hội định cư là rất cao.

Hy vọng các bạn có được sự cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn con đường cho tương lai của mình!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, báo, giáo dục, bao giao duc, du học, du học nhật bản, du học hệ vừa học vừa làm, tư vấn du học, tư vấn du học Nhật Bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017