Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết dành cho du học sinh

(Du học Mỹ) Các trường đại học Mỹ đã có nhiều hoạt động, chương trình nhằm giúp bạn thích ứng với cuộc sống mới ở trường. Nhưng không phải sinh viên nước ngoài nào cũng biết các dịch vụ này.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Với sinh viên quốc tế thì việc thích nghi với các trường đại học Mỹ quả thực không mấy dễ dàng mà còn là thách thức lớn trên bước ngoặt mới của cuộc đời. du học sinh đến đây phải tìm cách thích nghi với môi trường giáo dục mới mẻ trong hoàn cảnh không có gia đình bên cạnh hay hệ thống hỗ trợ thường xuyên nào.

Các trường đại học Mỹ đã có nhiều hoạt động, chương trình nhằm giúp bạn thích ứng với cuộc sống mới ở trường. Nhưng không phải sinh viên nước ngoài nào cũng biết các dịch vụ này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 8 địa chỉ mà bạn nên biết khi đến Mỹ du học.

 

du học Mỹ, du học trung học mỹ, truong quốc tế, trường đại học quốc tế

Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết

 

1. Phòng sinh viên quốc tế: Điểm dừng đầu tiên khi bạn chuyển đến một trường đại học là phòng sinh viên quốc tế (ISO). Ở đó sẽ có đội ngũ nhân viên biết rất rõ tình hình của bạn và hỗ trợ bạn rất nhiều như vấn đề visa hay nhập cư, và hướng dẫn bạn đến những cơ sở khác trong trường mà sẽ giúp bạn ở các lĩnh vực khác.

Ông Krista Tacey, giám đốc dịch vụ sinh viên quốc tế tại Đại học Cao đẳng Texas A & M phát biểu rằng “Chúng tôi là nơi đầu tiên các em du học sinh tìm đến khi bước chân vào trường. Sau hành trình dài hàng ngàn dặm, chúng tôi ở đây đón các em và làm vai trò như người bố người mẹ thay thế để giúp đỡ các em trong bước đầu bỡ ngỡ”.

2. Giảng viên của bạn: Ở Mỹ có rất nhiều giảng viên ở trường đại học đứng ra giúp đỡ sinh viên trên tư cách cá nhân, mặc dù điều này có thể khá bất ngờ đối với nhiều bạn sinh viên nước ngoài. Bằng cách nói chuyện với giảng viên sau giờ học và tận dụng thời gian trên lớp của họ để hỏi han bạn sẽ dành được sự quan tâm trong học tập và biết được những mong đợi của họ về các bài tập.

 

du học Mỹ, du học trung học mỹ, truong quốc tế, trường đại học quốc tế

Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết

 

3. Cố vấn học tập: Sinh viên các trường đại học Mỹ thường được phân công các cố vấn học tập nhằm giúp đỡ các em lựa chọn lớp học, đảm bảo tốt nghiệp đúng thời hạn và đôi khi giúp sinh viên lên cả kế hoạch học tập. Ngoài ra, nhờ được tư vấn, định hướng tốt bạn sẽ đi đúng lộ trình đến khi tốt nghiệp và đạt được kết quả như mong đợi.

4. Trung tâm tư vấn: Sinh viên nước ngoài thường phải trải qua những cú sốc văn hóa, cảm giác bị cô lập, và thậm chí thất vọng vì không thể hiểu được tiếng lóng Mỹ. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, buồn, hoặc đơn giản là cần một ai đó để nói chuyện thì đừng ngần ngại tìm đến trung tâm tư vấn của trường. Đây là nơi rất phổ biến và gần gũi đối với sinh viên Mỹ, nhưng lại không phải là nơi nhiều sinh viên quốc tế thường nghĩ đến. Vì ở một số nước, không có thói quen này.

5. Trung tâm viết: Môn viết là một phần rất quan trọng trong giáo dục đại học Mỹ. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng viết tiếng Anh của mình hãy tìm đến các trung tâm như thế này. Đây là bước chuyển đổi tốt sang môi trường giáo dục mới và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Giáo sư Wilson của trường đại học UNL cho rằng “viết là công cụ truyền tải trong chương trình học của chúng tôi. Đó là phương tiện để bạn giao tiếp, chuyển tải thông tin với các giảng viên trong khoa và nhận được sự đánh giá, phản hồi từ họ”.

 

du học Mỹ, du học trung học mỹ, truong quốc tế, trường đại học quốc tế

Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết

 

6. Trung tâm dịch vụ nghề nghiệp: Mặc dù sinh viên nước ngoài sẽ không có các cơ hội việc làm ngang bằng như sinh viên bản địa nhưng trung tâm dịch vụ nghề nghiệp sẽ giúp bạn hiểu được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp khi bạn ở Mỹ. Ví dụ như ở trường đại học California—Berkeley, sinh viên nước ngoài có thể đến đây để tìm kiếm nơi thực tập hay tìm hiểu cách làm hồ sơ xin việc.

Theo Shatonova thì trung tâm này rất hữu ích cho sinh viên. Cô đã tìm được nơi thực tập ở đây và điều quan trọng là cô được tư vấn để hiểu được các quan điểm tuyển dụng hay ý tưởng của các công ty Mỹ nhằm tìm cách đáp ứng phù hợp.

7. Trung tâm pháp lý: Nếu bạn có phát sinh về vấn đề thị thực hay nhập cư hãy tìm đến trung tâm pháp lý để được giải đáp. Và đây dung là nơi rất phù hợp cho những sinh viên quốc tế có vấn đề về hôn nhân hay vi phạm uống rượu bia dưới tuổi cho phép,….

8. Liên hiệp sinh viên: Ở đây, bạn có thể dễ dàng kết bạn, hòa nhập với mọi người và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các tổ chức này có sự tương tác rất tốt giữa sinh viên đến từ các nước khác nhau. Nếu sinh viên chỉ có mỗi việc ngồi cạnh nhau trong lớp học thì không thể có được sự liên kết toàn cầu hóa. Đây là nơi để các bạn có thể nhìn ra thế giới với những con người đến từ nhiều quốc gia khác nhau với những nền văn hóa khác nhau và cùng nhau hòa nhập vào môi trường mới.

Ngoài ra nhiều sinh viên , như sinh viên Trung Quốc còn đến đây để tìm những người bạn đồng hương để cùng ở một nhà. Như vậy, họ vừa dễ dàng gần gũi và tiết kiệm được chi phí thuê nhà.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết dành cho du học sinh, Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết, nhung dieu can biet khi du hoc my, du hoc my, truong quoc te, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te, Du học Mỹ: Những địa chỉ nên biết dành cho du học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017