Du học Mỹ - Dễ hay khó, có tốn kém? - Bí quyết thành công

Là sinh viên quốc tế, quá trình nộp đơn du học tại Mỹ sẽ đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch và làm rất nhiều việc. Bạn sẽ có nhiều câu hỏi, vì vậy bạn sẽ cần sự trợ giúp để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Chúng tôi đã đơn giản hóa quá trình đó nhằm giúp bạn đạt được thành công bằng cách giải đáp miễn phí các thông tin:

 • Làm sao để lấy Thị thực Sinh viên
 • Chuyển tiếp lên Trường Đại học Mỹ
 • Nộp đơn vào Trường Đại học Mỹ và Học tiếng Anh
 • 6 Lời khuyên cho buổi phỏng vấn xin Visa
 • Dễ hay khó và có tốn kém du học Mỹ
 • Cơ hội nhận học bổng từ 10% đến 100%

Có khoảng 13 triệu sinh viên đang học tại các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Gần 45% sinh viên tốt nghiệp đại học đã học tại cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên đại học.

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Bí quyết thành công du học

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học cao đẳng cộng đồng, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân. Sinh viên coi trường cao đẳng cộng đồng như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học bốn năm hoặc bằng cao học tại một trường đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

Nhìn vào chương trình Cao đẳng Cộng Đồng của chúng tôi

Chuyển tiếp và Đào tạo

Trong thực tế, nhiều chuyên gia tư vấn đại học cho rằng sinh viên nên học chương trình “chuyển tiếp lên đại học” tại trường cao đẳng cộng đồng trước, sau đó chuyển tiếp lên đại học trong hai năm cuối. Sinh viên chuyển điểm hoặc sử dụng tín chỉ từ trường cao đẳng cộng đồng để lấy bằng đại học hệ bốn năm. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học hệ bốn năm ký hợp đồng liên kết giúp cho việc chuyển tiếp được dễ dàng hơn. Ví dụ, khi sinh viên nộp đơn vào Cao đẳng Cộng đồng Everett- www.everettcc.edu , sinh viên có thể yêu cầu Đảm Bảo Chuyển Tiếp từ Trường Đại Học University of Washington. Sinh viên học hai năm đầu tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Everett, sau đó chuyển tiếp và lấy bằng đại học tại Trường Đại Học University of Washington. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng thường tổ chức các buổi “triển lãm chuyển tiếp” và mời các trường đại học hệ bốn năm tham gia và tuyển sinh sinh viên lấy bằng cử nhân.

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Bí quyết thành công du học

Ngoài chương trình chuyển tiếp lên đại học, trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ còn có các chương trình dạy nghề (đào tạo nghề). Các chương trình này đào tạo sinh viên hàng trăm ngành nghề khác nhau: quản trị kinh doanh, lập trình máy tính, điều dưỡng, nha khoa, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn và nhà hàng, công nghệ nano, công nghệ nhiếp ảnh, kỹ thuật hoặc nghệ thuật quảng cáo. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nhận được bằng hoặc chứng chỉ. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dạy nghề tối thiểu chín tháng có đủ điều kiện nộp đơn lấy thẻ Chương Trình Thực Tập Tùy Chọn và được phép làm việc có lương trong lĩnh vực đã học.

Giúp Đỡ Cộng Đồng Trong Khu Vực Trường cao đẳng cộng đồng đáp ứng nhu cầu đào tạo và dạy nghề của cộng đồng địa phương. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ. Với "chính sách mở", học phí thấp và yêu cầu tuyển sinh đơn giản, trường cao đẳng cộng đồng đã giúp nhiều công dân Mỹ có cơ hội lấy bằng đại học.

Điểm Khác Biệt?

Cao đẳng Cộng đồng khác trường đại học hệ bốn năm. Ở những điểm sau:

 • Nhập học dễ dàng hơn. 
Điểm TOEFL (Test of English as a Foreign Language) và các yêu cầu tuyến sinh đối với trường cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với trường đại học hệ bốn năm. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng có chương trình ESL (Dạy Tiếng Anh Cho Người Nước Ngoài) hoặc bồi dưỡng toán cho các sinh viên có điểm quá thấp trước khi bắt đầu học chương trình học thuật.
 • Chi phí thấp hơn. Học phí tại trường cao đẳng cộng đồng có thể thấp hơn từ 20% đến 80% so với trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm của Mỹ. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hai năm đầu lấy bằng cử nhân.
 • Số lượng sinh viên trong lớp hoặc trong trường thường ít hơn so với trường đại học hệ bốn năm. 
Giảng viên và chuyên gia tư vấn có thể dành nhiều thời gian cho từng sinh viên hơn. Nhiều sinh viên quốc tế và Mỹ cho rằng học tập tại trường có quy mô nhỏ trong hai năm đầu giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với trường đại học hệ bốn năm quy mô lớn trong hai năm cuối đại học.
 • Môi trường lớp học thân thiện. 
Trong môi trường giáo dục Mỹ, sinh viên thường cạnh tranh nhau về điểm số. Sinh viên quốc tế không nói tiếng Anh tốt thường bị hạn chế. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy tốt và thoải mái hơn trong lớp học quy mô nhỏ nơi có ít sự cạnh tranh hơn. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng có hỗ trợ dạy kèm miễn phí cho sinh viên để đạt thành công.
 • Thích nghi dễ dàng hơn. Hai năm tại trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm quen với hệ thống giáo dục và văn hóa Mỹ.

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Bí quyết thành công du học

Nhằm hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên thông tin chi tiết về các thủ tục du học  tại Mỹ, chương trình HỘI THẢO DU HỌC MỸ - CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG EVERETT -   “  Du học Mỹ - Dễ hay Khó, có Tốn Kém?- Bí quyết thành công” tại Hồ Chí Minh với các thông tin chi tiết như sau:

 • Thời gian: 17h30 - 19h30 ngày 15 tháng 11 năm 2014 (Quý vị vui lòng đến sớm 15 phút để làm thủ tục check-in và nhận tài liệu. Tài liệu tại hội thảo chỉ được cung cấp cho quý vị đăng ký tham dự trực tuyến hoặc qua hotline)
 • Địa điểm: Văn Phòng Tuyển Sinh Du Học  Công Ty ISET - 250 Tô Hiệu , P.Hiệp Tân , Quận Tân Phú . Tp Hồ Chí Minh

** Facebook: www.facebook.com/isetedu and Website: www.isetedu.com.vn

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí, quý vị có thể đăng ký tham dự theo 2 cách như sau:

Ban tổ chức sẽ liên hệ xác nhận và gửi thư mời chính thức đến quý vị trong thời gian sớm nhất

Ban tổ chức khuyến khích quý vị đăng ký sớm để nhận được hỗ trợ thông tin cơ bản về Mỹ trước khi chương trình diễn ra, nhằm có điều kiện trao đổi tốt nhất về cơ hội học tập, việc làm, định cư tại hội thảo.

Theo Công ty ISET

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ - Dễ hay khó, có tốn kém? - Bí quyết thành công, Chi phí du học Mỹ, du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017