Đợt 2 kỳ thi ĐH,CĐ: 192 thí sinh vi phạm kỷ luật

Tại TP.HCM, ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ 2, ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng, GĐ Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM thông tin: Trong ngày thi cuối cùng của đợt thi thứ 2, có 6 thí sinh vi phạm kỷ luật phòng thi, trong đó chỉ có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động.

Tin liên quan:

>> 124 thí sinh bị đình chỉ thi

>> Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối BTheo thống kê của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2012 cả nước có 192 thí sinh vi phạm kỷ luật.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc môn thi cuối của đợt 2 sáng nay, cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó, khiển trách 10, cảnh cáo 05, đình chỉ thi 37 và không có giám thị nào bị kỷ luật.

Như vậy, trong cả thi đợt 2 thi ĐH, tổng cộng có 192 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

So với cùng kỳ năm 2011, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đại học đợt II khối B, C, D và Năng khiếu buổi sáng ngày 10/7/2012 tăng 0,07% (năm 2011 là 80,10%) là 598.658 thí sinh đạt 80,17%.

Thời tiết tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên khá dịu mát; ở Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiệt độ có cao hơn nhưng nhìn chung vẫn thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh.

Ở các đô thị, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục hoạt động tích cực trong buổi thi cuối của đợt thi, thể hiện hiệu quả rõ rệt đối với việc phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Hải Phòng lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh cũng đã rất thành công. Trong 2 đợt thi, số thí sinh có mặt dự thi vào các trường, học viện tại Hà Nội là 24.158, vào trường Đại học Hàng hải Việt Nam là 12.736, được bố trí tại 41 điểm thi trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Số thí sinh bị đình chỉ thi là 8 em (do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi).

Đặc biệt, công tác sinh viên tình nguyện năm nay đã được Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam làm tốt. Với 300 SVTN, các bạn đã tận tình chỉ dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong việc tìm nhà trọ, địa điểm thi...

Tại TP.HCM, ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ 2, ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng, GĐ Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM thông tin: Trong ngày thi cuối cùng của đợt thi thứ 2, có 6 thí sinh vi phạm kỷ luật phòng thi, trong đó chỉ có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, các điểm thi tổ chức tại TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, tình hình tổ chức thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế tuyển sinh và không có sự cố lớn đáng tiếc nào xảy ra.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhận định: “Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.  Buổi thi cuối của đợt II, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra trật tự, an toàn, suôn sẻ”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt 2 kỳ thi ĐH,CĐ: 192 thí sinh vi phạm kỷ luật, vtc news, Có 192 thí sinh bị lập biên bản trong đợt thi thứ 2, Vi phạm quy chế thi, tuyển sinh thông tin tuyển sinh, đình chỉ thi, lập biên bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: VTCnews)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017