Đôi nét về Đất nước Mỹ

(Du học) Các du học sinh đến Mỹ sẽ học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống, nhất là cách sống một mình và tự giác học tập, làm việc. Dưới đây là một vài thông tin đáng lưu ý dành cho du hoc sinh có ý định qua Mỹ để học tập và nghiên cứu.

Sự kiện: Thông tin du học Mỹ, du học mỹ , visa du học mỹ

1. Đất nước

Tổng diện tích: 9.629.091 km2 chiếm 6,2 % diện tích toàn cầu, trong đó diện tích đất đai là 9.158.960 km2 và diện tích mặt nước là 470.131 km2. Diện tích Hoa Kỳ bằng nửa Nga; bằng khoảng 3/10 Châu Phi; bằng khoảng nửa Nam Mỹ; rộng hơn Trung Quốc không đáng kể; và lớn hơn Tây Âu khoảng 2,5 lần.

Dân số: 290.809.777 (năm 2003), trong đó 21 % ở độ tuổi 0 - 14, 66,4 % ở độ tuổi 15 - 64 và 12,6 % ở độ tuổi trên 65. Tốc độ tăng dân số năm 2002 ước tính 0,89 %.

Thủ đô: Thủ đô Hoa Kỳ hiện nay là Washington D.C (Washington là họ của Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington, và DC là viết tắt của The District of Columbia - tên trước đây của vùng đất này). WashingtonDC có diện tích 176 Km2 và khoảng gần 600 nghìn dân. Ngân sách Thủ đô do Quốc hội Liên bang phê chuẩn, trong đó nguồn cấp từ ngân sách liên bang chiếm phần quan trọng

 

2. Ngôn ngữ

Mặc dù Hoa Kỳ không có ngôn ngữ chính thức ở cấp liên bang, nhưng tiếng Anh của người Mỹ (American English) là ngôn ngữ quốc gia.

Năm 2003, khoảng 215 triệu người hay 82 phần trăm dân số tuổi từ 5 trở lên nói chỉ tiếng Anh ở nhà. Tiếng Tây Ban Nha, có trên 10 phần trăm dân số nói ở nhà, là ngôn ngữ thông dụng thứ hai và được dạy rộng rãi như ngôn ngữ ngoại quốc. Các di dân muốn nhập tịch phải biết tiếng Anh. Một số người Mỹ cổ vũ việc biến tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ vì nó là ngôn ngữ chính thức tại ít nhất 28 tiểu bang. Cả tiếng Hawaii và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Hawaii theo luật tiểu bang. Một số lãnh thổ vùng quốc hải cũng công nhận ngôn ngữ bản thổ của họ là ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Anh: Tiếng Samoa và tiếng Chamorro được Samoa thuộc Mỹ và Guam công nhận theo thứ tự trình bày; tiếng Carolinia và tiếng Chamorro được Quần đảo Bắc Mariana công nhận; tiếng Tây Ban Nha là tiếng chính thức của Puerto Rico. Trong lúc cả hai tiểu bang này không có một tiếng chính thức nào, New Mexico có luật tạo phương tiện cho việc sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha như Louisiana làm vậy đối với tiếng Anh và tiếng Pháp

3. Cuộc sống

Cuộc sống ở Mỹ là một cuộc sống năng động và đa dạng. Nếu thuộc tuýp người thụ động thì bạn rất khó sống tại nơi này. Phần đông dân Mỹ điều tự làm mọi việc, không có thói quen nhờ vả và họ đã biết sống độc lập từ rất sớm. Các du học sinh đến Mỹ sẽ học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống, nhất là cách sống một mình và tự giác học tập, làm việc.

 

DU HOC MY, VISA DU HOC MY, DIEU KIEN DU HOC MY, THU TUC DU HOC MY, THONG TIN DU HOC MY, KE HOACH DU HOC MY

4. Khí hậu

Vì Hoa Kỳ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nữa khô hạn trong Đại Bình nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở Tây nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn địa. Thời tiết khắt nghiệt thì hiếm khi thấy—các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bảo và phần lớn lốc xoáy của thế giới xảy ra trong Hoa Kỳ Lục địa, chủ yếu là miền Trung Tây.

5. Thời tiết

Miền Tây Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như California, Oregon, Washington có khí hậu quanh năm mát. Miền Ðông Bắc Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Massachusette, Connecticut, New York…có 4 mùa và mùa đông thời tiết rất lạnh và có tuyết. Miền Trung Tây Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Illinois, Michigan, Missouri… có khí hậu hơi giống miền Ðông Bắc. Miền Nam Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Texas, Georgia, Florida… có khí hậu nóng.

Các thành phố mà học sinh, sinh viên Việt nam thường xin nhập học là: Washington, California, Oklahoma, New York, Texas…

 

6. Giờ ở Mỹ

Giờ ở Mỹ hơi phức tạp vì tuỳ từng tiểu bang sẽ có múi giờ khác nhau và có nơi còn phụ thuộc vào mùa nữa. Giờ của Mỹ có thể được tính từ New York, các bang khác có thể nhanh hoặc chậm hơn khoảng 2 tiếng. Giờ New York đi chậm hơn giờ Việt Nam 12 tiếng.

7. Con người

Người dân Mỹ khá dễ chịu và vui tính, có thể giao tiếp dễ dàng nhưng cac1 du học sinh cũng nên lưu ý các phong tục tập quán của họ.

  • Khác với cung cách chào hỏi giữa những người trong gia đình hay bạn bè thân thiết, người Mỹ có khuynh hướng dè dặt với cung cách chào hỏi bằng cách ôm nhau hoặc đụng chạm thân thể nhau.
  • Khi đứng nói chuyện bạn nên giữ khoảng cách chừng 2 feet (nữa thước tây) với người đối thoại.
  • Bạn bè hay người quen cùng phái thường không nắm tay nhau nơi công cộng.

 

Du học, học bổng, hội thảo du học, thông tin du học, visa du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đôi nét về Đất nước Mỹ, DOI NET VE DU HOC MY, VISA DU HOC MY, du hoc my, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, du học mỹ, hoc bong du hoc my, hoc bổng du học mỹ, kinh nghiệm du học mỹ, san hoc bong du hoc my, visa du hoc mỹ, danh sach cac truong dai hoc tai my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017