Đổi mới sáng tạo để quản lý và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh các nước khu vực ASEAN như Singapore, Thái Lan, Indonesia đang có những bước tiến mạnh mẽ trong việc tăng năng suất và sáng tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Do vậy, Việt Nam cũng đang rất cấp thiết phải tái khởi động lại phát triển khu vực kinh tế tư nhân mà trong đó có hơn 96% là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Ở cấp nhà nước, chính phủ Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc đưa các chương trình đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Các chương trình như quỹ đổi mới sáng tạo Newton của vương quốc Anh hay chương trình tăng tốc đổi mới sáng tạo của chính phủ Phần Lan với nhiều chuỗi hoạt động khác nhau đã thúc đẩy việc đổi mới toàn diện cho các DNNVV. Như vậy, việc đổi mới sáng tạo chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Cùng song hành cùng với các dự án của các chính phủ và doanh nghiệp, trường Đại học Leipzig và Đại học Việt Đức cũng đã tổ chức khóa học MBA 2 năm về Quản lý và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khóa học này nhắm đến các đối tượng là những doanh nhân trẻ, những người  muốn thể hiện năng lực để làm chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Cùng song hành cùng với các dự án của các chính phủ và doanh nghiệp, trường Đại học Leipzig và Đại học Việt Đức cũng đã tổ chức khóa học MBA 2 năm về Quản lý và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khóa học này nhắm đến các đối tượng là những doanh nhân trẻ, những người  muốn thể hiện năng lực để làm chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Đổi mới sáng tạo để quản lý và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong chương trình MBA này, chủ để đổi mới sáng tạo cho DNNVV rất đáng được quan tâm. Sinh viên sẽ tự thực hiện phát triển các dự án riêng của mình và những dự án này được nghiên cứu tính khả thi để đảm bảo có thể triển khai thành công. Trong nội dung của chương trình học, sinh viên cũng sẽ được huấn luyện các công cụ cần thiết để có thể phát triển đổi mới những sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình mới cho doanh nghiệp. Hơn nữa, các sinh viên có thể phân tích kỹ quá trình đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp hay dự án của mình thông qua các bước như:

  • Quá trình tiền đổi mới với những công cụ phân tích để xác định tính khả thi của dự án
  • Làm việc theo nhóm và thực hiện báo cáo để tiếp cận nhà đầu tư
  • Làm ra sản phẩm/dịch vụ và đưa vào thử nghiệm
  • Thiết kế mô hình kinh doanh thành công
  • Thiết kế kênh phân phối hiệu quả
  • Đưa vào triển khai và đánh giá hiệu quả quá trình đổi mới sáng tạo

Chương trình Thạc Sỹ Quản lý và Phát Triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện đang tuyển sinh

Địa điểm: Lầu 6 307A Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0988 54 52 54

Email: [email protected]

Website: www.vgu.edu.vn/vi/dao-tao/bac-cao-hoc/mba-in-small-and-medium-sized-enterprise-development/

Nguồn: VGU

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đổi mới sáng tạo để quản lý và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, học MBA, khóa học MBA, tuyển sinh khóa học MBA

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

ĐH Phan Thiết tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy đợt 1 năm 2018

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học chính quy văn bằng 2 kèm theo Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/06/2001. Trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng 2 hệ chính quy như sau:

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017