Điểm Toán, ngoại ngữ vào ĐHBK Hà Nội nhân hệ số 2

Em muốn thi vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Vậy năm nay quy chế tuyển sinh của trường có gì đáng lưu ý?

Năm 2015 Trường ĐH Bách khoa HN xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi trên cả nước do các trường ĐH chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT.

Điều kiện sơ loại: Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học. Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ CĐ chính quy của Trường lên ĐH.

Tổ hợp 3 môn xét tuyển của ĐHBK Hà Nội là: ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của trường là Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, Toán-Văn-Anh, trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển.

Môn Toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Môn Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành Tiếng Anh (TA1, TA2).
Điểm chuẩn vào ĐHBK Hà Nội được quy định theo nhóm ngành. Sinh viên trúng tuyển vào một nhóm ngành sẽ được phân ngành sau năm thứ nhất.

Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nhóm ngành xếp theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển (Phiếu ĐKXT). Sau khi nộp phiếu ĐKXT, mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản trên trang tuyển sinh của trường để có thể tự điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành và theo dõi kết quả quá trình xét tuyển. Năm 2015, ĐHBK Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh ĐH là 6.000, trong đó, 400 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo quốc tế.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/diem-toan-ngoai-ngu-vao-dhbk-ha-noi-nhan-he-so-2-830008.tpo

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia, ĐH Bách Khoa Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm Toán, ngoại ngữ vào ĐHBK Hà Nội nhân hệ số 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia, ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017