Điểm tin Giáo dục Tuyển sinh ngày 24-05

Điểm tin: chấm dứt chương trình liên kết giữa đại học Thái Bình Dương và trường trung cấp Tây Nam Á, gần 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp 2013, trường đại học Kinh tế Quốc Dân thay hiệu trưởng mới...

Dừng chương trình liên kết ĐH Thái Bình Dương và TC Tây Nam Á

Bộ GD-ĐT chính thức có văn bản xử lý vi phạm về liên kết, đào tạo liên thông giữa Trường ĐH Thái Bình Dương và Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á.

Bộ xác định 2 trường này liên kết tuyển sinh, đào tạo liên thông từ trình độ TC và CĐ lên ĐH hệ chính quy các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính - ngân hàng và công nghệ thông tin khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Bộ yêu cầu 2 trường dừng ngay việc tuyển sinh, đào tạo chương trình này.

Trường ĐH Thái Bình Dương đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với 625 sinh viên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo trước ngày 30.6. Sở GD-ĐT TP.HCM có trách nhiệm ban hành quyết định xử phạt đối với Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á.

Hơn 946 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày 23-5, Bộ Giáo dục và Ðào tạo cho biết, cả nước có 946.064 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2013 (giảm hơn 17,5 nghìn thí sinh so với năm 2012), trong đó có 854.355 thí sinh THPT và 91.709 thí sinh giáo dục thường xuyên.

Cả nước đã thành lập 2.296 hội đồng thi với 40.316 phòng thi; huy động  142.361 cán bộ coi thi và 23.691 cán bộ chấm thi. Ðể kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Bộ GD và ÐT đã có công văn đề nghị các ngành, địa phương cùng phối hợp bảo đảm an toàn giao thông, điện - nước, an ninh trật tự... Bộ GD và ÐT cũng có hướng dẫn các địa phương về điểm mới, cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác nhằm tố cáo tiêu cực phòng thi.

Ðáng chú ý, rút kinh nghiệm những năm trước, kỳ thi năm 2013, trong công tác chấm thi, Bộ GD và ÐT yêu cầu thành lập các tổ chấm kiểm tra ít nhất 5% số bài dự thi các môn tự luận ở các hội đồng chấm thi. Ngoài ra, Bộ cũng thành lập hội đồng chấm thẩm định bài thi nhằm bảo đảm kết quả thi chính xác, khách quan.

Thay hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Quyết định phân công Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng kiêm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã được Bộ GD-ĐT công bố sáng 23-5.

Bộ GD-ĐT cũng công bố quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân với ông Nguyễn Văn Nam. Được biết, nếu tính theo đúng thời hạn tuổi hưu, đến tháng 7-2013 ông Nam mới hết thời gian đương nhiệm và về nghỉ theo chế độ.

Các cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay ngay tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã nói rõ lý do vì sao Bộ GD-ĐT bổ nhiệm Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiêm nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo đó, bộ trưởng nhấn mạnh bên cạnh một số sai phạm của Trường ĐH Kinh tế quốc dân thì việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm hiệu trưởng mới cũng gây dư luận không tốt, khiến một số cán bộ, giảng viên đương chức và đã nghỉ hưu gửi đơn thư kiến nghị không đồng tình về cách làm.

Bộ trưởng cũng nói rõ vấn đề ưu tiên hàng đầu của bộ là sự ổn định và phát triển của Trường ĐH Kinh tế quốc dân nên Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đã bàn bạc và được sự nhất trí cao của Thành ủy, Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phân công PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - kiêm nhiệm hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2013-2018.

 

Thông tin cấn biết về:

Danh sách những trường đã công bố Tỉ lệ chọi 2013 mới nhất

Nơi tra cứu thông tin về Kết quả thi đại học chính xác nhất

 

Tin bài gốc: Thanhnien - Tuoitre - Nhandan

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin Giáo dục Tuyển sinh ngày 24-05, tin giáo dục, tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Thanhnien - Tuoitre - Nhandan

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017