Điểm tin Giáo dục - Tuyển sinh ngày 21-05

Điểm tin về: giấy báo dự thi đại học sẽ được gửi đến thí sinh từ ngày 30 - 05 đến 05 - 06, tình hình tuyển sinh đầu cấp lớp 10 tại Hà Nội, học sinh THCS tốt nghiệp trung ấp nghề có 2 bằng...

Trả giấy báo dự thi ĐH, CĐ từ cuối tháng 5

Theo lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, từ  30/5 đến 5/6, các Sở GD&ĐT sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ ở đâu sẽ nhận giấy báo thi tại đó. Như vậy, học sinh THPT sẽ nhận giấy báo thi tại trường mình học lớp 12; thí sinh tự do sẽ nhận tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

Lưu ý, thí sinh cần đọc kĩ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Tại Hà Nội, thí sinh sẽ được trả giấy báo thi từ khoảng cuối tháng 5. Đại diện lãnh đạo sở này cho biết sẽ cùng với các đơn vị đăng ký dự thi giải quyết các trường hợp thất lạc giấy báo thi cho thí sinh. Thời gian giải quyết dự kiến từ ngày 20 - 30/6.

Học trung cấp nghề, học sinh tốt nghiệp THCS có thể nhận 2 loại bằng cấp

Bộ GD - ĐT vừa có văn bản chỉ đạo các trường ĐH, CĐ, TCCN có đào tạo trình độ TCCN phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp huyện, tỉnh tổ chức tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS để đào tạo TCCN, đồng thời dạy văn hóa nhằm thực hiện hiệu quả giải pháp phân luồng  học sinh sau THCS.

Theo đó, học sinh sau khi hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT và chương trình đào tạo TCCN, nếu đủ điều kiện theo quy định hiện hành, có thể tham gia kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT và TCCN để có cơ hội nhận được 2 bằng (THPT theo hình thức vừa làm vừa học và TCCN).

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: “Giảm nhiệt” vì đầu thi vào ít

Theo lời khẳng định của ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT Hà Nội - sự cạnh tranh thi vào lớp 10 tại địa bàn Hà Nội năm nay không những không căng thẳng, mà còn nhẹ hơn so với mọi năm, bất chấp việc Sở GDĐT Hà Nội giảm 1.400 chỉ tiêu tuyển sinh. Nguyên nhân là do số lượng học sinh thi vào lớp 10 năm nay giảm mạnh.

Ông Hoan cho biết: Theo thống kê ban đầu của sở, số thí sinh tốt nghiệp lớp 9 và thi vào lớp 10 năm nay giảm 5.000 em so với năm ngoái. Vì vậy, việc sở giảm chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường công không hề gây sức ép cho kỳ thi năm nay, thậm chí kỳ thi năm nay được đánh giá là nhẹ hơn, ít tính cạnh tranh hơn. Ngày 25.5 tới, sở sẽ công bố con số đăng ký dự thi lớp 10 của từng trường để cho các em học sinh, phụ huynh tham khảo và có thể thay đổi quyết định chọn trường vào các ngày 27 và 28.5 sao cho phù hợp với điều kiện học tập của các em học sinh. Sau đó, sở sẽ thống kê lại và công bố chính xác số đăng ký dự thi của các trường trong khoảng thời gian từ ngày 5 - 10.6.

 

Tin liên quan:

Tỷ lệ chọi 2013

Điểm thi đại học mới nhất

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin Giáo dục - Tuyển sinh ngày 21-05, tuyển sinh, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017