Điểm tin giáo dục trong ngày 16-04

Công bố ngày nghỉ lễ chính thức của học sinh, dự báo nhu cầu nhân lực ngành tài chính và sức khoẻ giảm sức hút, gáio dục an toàn giao thông cho học sinh bằng cảm giác say xỉn khi chạy xe...

Ít nhu cầu nhân lực ngành tài chính và sức khỏe

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong quý 1 vừa qua, nhu cầu tuyển dụng lao động chủ yếu tập trung ở các nhóm ngành: dịch vụ phục vụ, nhân viên kinh doanh - bán hàng, cơ khí - tự động hóa, công nghệ thông tin, kiến trúc - xây dựng, dệt may - giày…

Dự báo trong quý 2/2013 này, nhu cầu nhân lực cao nhất vẫn là các nhóm ngành nghề: marketing - kinh doanh - bán hàng (23,41%), du lịch - nhà hàng - khách sạn - dịch vụ - phục vụ (11,43%), công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông 10,62%)… Nhóm ngành nghề tài chính - kế toán - kiểm toán - đầu tư - bất động sản - chứng khoán chỉ chiếm 5,36%.

Học sinh được nghỉ lễ 5 ngày

Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đợt lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế lao động 1-5, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày: 27, 28, 29, 30-4 và 1-5.

Sau đó, học sinh sẽ đi học bù vào ngày thứ 7 tuần kế tiếp (ngày 4-5). Ngoài ra trong tháng 4 này, dịp giỗ Quốc tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) học sinh còn được nghỉ liên tục 3 ngày vì sau ngày 19-4 là thứ bảy và Chủ nhật (20, 21-4).

Lịch nghỉ trên chỉ áp dụng đối với các trường nghỉ cố định vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Riêng các trường không nghỉ ngày thứ 7 hàng tuần thì tự bố trí lịch nghỉ cho giáo viên và học sinh cho phù hợp.

1000 học sinh, sinh viên thử cảm giác "xỉn" khi chạy xe

Sáng 15-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kết hợp với Công ty TNHH Apl-Nol Việt Nam, Tag International Development (tổ chức phi lợi nhuận) đã tổ chức tập huấn an toàn giao thông cho sinh viên Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật nghiệp vụ Nam Sài Gòn (Q.8, TP.HCM).

Tại buổi tập huấn, các sinh viên trải nghiệm các mô hình dàn dựng thực tế như đeo kính tạo cảm giác say rượu, thiết bị thử tốc độ, bảng đo thời gian phản ứng của cơ thể khi xảy ra tai nạn…để thấy được hậu quả về hành vi thiếu trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Dự kiến chương trình từ 8-4 đến ngày 18-4, tập huấn cho khoảng 1000 sinh viên, học sinh các trường trung học, trung cấp, ĐHCĐ tại TP.HCM. Trước đó, các buổi tập huấn từ ngày 8-4 nhận được khá nhiều chú ý với HS Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM.

Theo ông Đậu Thanh Châu, phó TGĐ Công ty TNHH Apl-Nol, với các mô hình trải nghiệm thực tế, HSSV có thể nhận thức sâu hơn về tác động nguy hiểm, hậu quả khôn lường của bia rượu khi chạy xe.

Học bổng ASEAN dành cho học sinh THPT

Bộ GD-ĐT sẽ lựa chọn những học sinh có thành tích xuất sắc dựa trên kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo... cho chương trình học bổng ASEAN dành cho khối THPT.

Các học sinh đạt học bổng ASEAN sẽ học tập tại các trường được Singapore chọn lựa. Những học sinh xuất sắc có hồ sơ chưa đạt yêu cầu chương trình học bổng ASEAN, có thể được xem xét để nhận học bổng hỗ trợ quá trình học tập - trị giá 1.000 đô la Sing/năm. Chi tiết có tại đây

 

Bạn muốn biết:

Tăng thời gian đào tạo lên 5 năm liệu có cần thiết

Ngịch lý giáo viên Sinh dạy Văn còn giáo viên Sử lại đi dạy Hoá

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục trong ngày 16-04, giáo dục, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017