Điểm thi năm nay sẽ cao hơn

Nhìn chung đề thi toán năm nay là một đề dễ thở hơn cho thí sinh trung bình, khá. Với đề này, kiếm điểm 9 khó hơn so với năm trước nhưng số bài làm điểm 7-8 sẽ nhiều hơn

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Đề thi các môn khối A và A1 kỳ thi ĐH năm nay được đánh giá dễ thở hơn với thí sinh trung bình, khá. Theo nhận định nhiều giáo viên, đề vẫn có những câu rất khó phân loại thí sinh nhưng cũng có nhiều câu rất dễ nên thí sinh đạt điểm 4-5 ở mỗi môn sẽ nhiều hơn năm trước.

Cơ hội vào những trường tốp trên

Thầy Bùi Công Sơn, GV toán Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM, cho rằng đề thi môn toán khối A năm nay nhìn chung nhẹ hơn năm trước. Chỉ có câu 3 (câu hệ phương trình) khó hơn, những câu khác dễ hơn hẳn so với đề năm trước. Một số học sinh có thể mất điểm vì những dạng toán này vì gần 10 năm nay không có trong đề thi nên thầy cô và học sinh có thể không ôn. Tuy vậy, nhìn chung đây là một đề dễ thở hơn cho thí sinh trung bình, khá. Với đề này, kiếm điểm 9 khó hơn so với năm trước nhưng số bài làm điểm 7-8 sẽ nhiều hơn.

Đánh giá chung đề thi ĐH đợt 1 năm nay

Với đề môn vật lý, những câu khó thì rất khó nhưng câu dễ lại quá dễ. Có khoảng năm câu quá khó nhưng số điểm các câu này chỉ khoảng một điểm. Thầy Đồng Văn Ninh, tổ trưởng tổ vật lý Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), nhận định: với đề này học sinh trung bình có thể được 3-4 điểm, học sinh khá 5-6 điểm, giỏi 7-8 điểm. Nhiều GV dạy vật lý cho rằng khó có điểm tối đa, điểm 9 cũng không dễ đạt. Tuy nhiên, chỉ cần 7-8 điểm mỗi môn, thí sinh đã có cơ hội vào những trường tốp trên (có mức điểm khoảng 20). Theo nhận định của GV vật lý, những học sinh học lực khá không có điều kiện học ôn luyện kỹ, không giỏi ứng dụng, chỉ cần cố gắng học lý thuyết kỹ một chút cũng có thể được điểm 5.


điểm thi đại học 2013

 

Đánh giá về đề thi môn vật lý, ông Mỵ Giang Sơn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn - cho biết đề thi năm nay có tính phân loại khá cao từ trung bình đến giỏi. Trong đề thi có nhiều câu mức độ chỉ tương đương đề thi tốt nghiệp THPT, có những câu ở mức độ khó hơn một chút và chỉ có một vài câu khó đến rất khó để phân loại thí sinh. Đề thi những năm trước không có những câu dễ như vậy.


Tra cứu điểm thi đại học năm 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Đối với môn hóa, thầy Biện Văn Cư - nguyên GV môn hóa Trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM) - cho rằng điểm thi môn hóa khối A năm nay sẽ tập trung nhiều ở mức 5-6 điểm trong khi các năm trước phổ điểm chủ yếu tập trung ở mức 3-4 điểm. Theo ông Cư, năm nay điểm thi môn hóa của thí sinh sẽ cao hơn do phần lý thuyết nhiều hơn các năm trước nhưng lại đơn giản hơn, dễ lấy điểm. Trong khi đó phần toán cũng chủ yếu nằm trong chương trình và tương đối vừa phải, chỉ một vài câu khó. Đề thi năm nay tiếp cận với đại đa số học sinh có học lực trung bình, khá, việc làm bài của thí sinh sẽ tốt hơn và kết quả cũng sẽ cao hơn.

Tương tự với môn tiếng Anh, thầy Đoàn Thế Oai - GV Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) - chia sẻ: đề thi có nhiều câu có mức độ như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nên thí sinh dễ dàng có điểm. Mức độ yêu cầu ở một số nội dung có phần khó nhưng đa số câu đều có nội dung ở mức vừa phải, không quá khó.

Tham khảo:

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Điểm sàn khối A sẽ cao hơn 13

>> Kết thúc đợt 1: Điểm chuẩn có thể không đổi


Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi năm nay sẽ cao hơn, điểm thi đại học, thi đại học, điểm thi đại học 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017