Điểm thi cao đẳng cao hơn năm trước

( Điểm thi) Theo cán bộ chấm thi ở hai trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (CĐ KTCNHN) và Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (ĐH CNGTVT) cho biết, qua ngày đầu chấm thi có thể nhận định, điểm thi Cao đẳng năm nay nhỉnh hơn năm trước.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tại trường ĐH CNGTVT (tiền thân là Trường cao đẳng GTVT nâng câp lên đại học tháng 7-2011), năm nay có gần 21.000 thí sinh dự thi. Theo Ban chỉ đạo thi của trường này cho biết, toàn bộ số bài thi đều được chấm tại trường, trong đó các môn tự luận chấm huy động gần 50 giáo viên (chủ yếu là giáo viên trường THPT Đinh Tiên Hoàng Hà Nội) tham gia chấm thi.

Cán bộ chấm thi tại trường Đại học công nghệ giao thông vận tải. Ảnh Xuân Trung
Cán bộ chấm thi tại trường Đại học công nghệ giao thông vận tải.
Ảnh Xuân Trung

 

Đối với các môn trắc nghiệm, nhà trường tổ chức chấm bằng máy ngay tại trường. Sau khi quét máy chấm, các giám khảo tổ chức kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kỹ thuật ở quá trình quét.

Tại Trường CĐKTCNHN, một số cán bộ chấm thi cho biết, đề thi cao đẳng năm nay hợp lý, chất lượng tốt.

Cán bộ chấm thi Trần Văn Lộc, chấm tự luận môn Toán (Trường ĐHCNGTVT) cho biết: “Mặt bằng chung các bài thi của thí sinh đạt điểm có phần cao hơn năm 2010 nhưng số thí sinh đạt điểm tuyệt đối rất ít, cho thấy đề thi năm nay khá sát với năng lực, trình độ thí sinh và có có sự phân hoá cao”.

Với cán bộ chấm thi tại trường CĐ KTCNHN, Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, sau ngày đầu chấm thi cho thấy, điểm thi tại trường khá thấp, cá biệt có một ít bài có điểm cận tuyệt đối hơn 9 điểm. Tuy nhiên, theo thầy Thịnh phổ biến nhất điểm thi của trường là mức từ 3-7 điểm.

Theo ông Dương Đức Chính, Hiệu trưởng trường CĐ KTCNHN cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm nay nhà trường đón nhận hơn 12.000 thí sinh dự thi. Ban chỉ đạo thi tuyển sinh đã phải bố trí 20 cán bộ chấm các môn tự luận (các môn thi trắc nghiệm hợp đồng chấm với Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 5/8 các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông đại chúng.

 

Xem thêm:

Điểm thi đại học, điểm sàn đại học, điểm sàn thi cao đẳng, điểm sàn cao đẳng.

Đăng ký nhận thông tin điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi cao đẳng cao hơn năm trước, diem thi, diem san, diem chuan, thu khoa, diem thi cao dang, cham thi cao dang, diem thi cao dang cao hon cac nam truoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017