Điểm sàn sẽ không thay đổi

Một số ngành như công nghệ, điện tử… số lượng hồ sơ dự thi tăng hơn năm ngoái nên dự đoán có điểm chuẩn nhỉnh hơn năm 2011. Những ngành như toán, vật lý do số lượng hồ sơ giảm nhẹ nên điểm chuẩn có thể sẽ bằng hoặc thấp hơn chút ít.

Tin liên quan:

>> Điểm sàn đại học 2012

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>>  Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn
Mặc dù phải căn cứ vào nhiều yếu tố để xác định điểm sàn nhưng bước đầu PGS-TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, khẳng định dự báo điểm sàn sẽ không thấp hơn năm trước.

Trong khi đó, dựa vào số TS dự thi, mức độ đề thi…, chuyên gia một số trường đưa ra dự đoán điểm chuẩn của trường mình.

 

Điểm sàn Đ dự kiến sẽ không biến động, Điểm sàn đại học 2012, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm dự kiến

Thí sinh tăng, điểm chuẩn tăng ?

Theo tiến sĩ Nguyễn Kim Quang - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, năm nay chỉ tiêu các ngành của trường vẫn như cũ. Theo đánh giá, đề thi khó tương đương năm 2011. Trong khi đó, năm nay, một số ngành như công nghệ, điện tử… số lượng hồ sơ dự thi tăng hơn năm ngoái nên dự đoán có điểm chuẩn nhỉnh hơn năm 2011. Những ngành như toán, vật lý do số lượng hồ sơ giảm nhẹ nên điểm chuẩn có thể sẽ bằng hoặc thấp hơn chút ít. Cùng quan điểm này, PGS-TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế TP.HCM cho biết: “Năm nay số lượng TS dự thi vào trường tăng hơn 20% trong khi đó, chỉ tiêu vào các ngành vẫn như cũ. Các TS có vẻ hồ hởi với đề thi”. Trên những cơ sở này, ông Phong dự đoán năm nay điểm chuẩn các ngành của trường không thấp hơn năm ngoái.

Biến động khối C, D

Thạc sĩ Ngô Đức Tuấn - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng: “Dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi về điểm chuẩn so với năm trước, nếu có cũng không đáng kể. Tuy nhiên, với tình hình đề thi khá dễ của khối C và D nên tùy ngành mà điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn từ 0,5 đến 1 điểm so với năm 2011. Trong đó ngành quản trị luật điểm chuẩn sẽ thấp hơn ngành luật”. Ngược lại, ở trường ngoài công lập, theo thạc sĩ Lâm Thành Hiển - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, nếu điểm chuẩn các ngành thuộc khối thi khác có tăng thì các ngành khối C nhiều khả năng vẫn bằng điểm sàn. Lý do là số lượng TS khối C thi vào trường năm nay khá thấp, ít hơn chỉ tiêu.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận định: “Đề thi các môn đợt 2 dễ thở hơn, TS làm bài tốt hơn nên kết quả điểm thi có thể sẽ cao. Ngành tiếng Anh tuyển khối D1 dự kiến không có thay đổi so với năm 2011 (20 điểm trong đó môn Anh văn nhân hệ số 2). Cũng như vậy, thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Văn hóa TP.HCM nhận định: “So với năm 2011, năm nay số TS đăng ký dự thi thấp hơn, tỷ lệ dự thi cũng thấp hơn 1% nên dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ bằng điểm sàn của Bộ”.

Ở phía bắc, theo ông Tô Ngọc Hưng - Giám đốc Học viện Ngân hàng, năm nay trường vẫn lấy điểm sàn vào trường tương đương năm trước, có thể từ 21-22 điểm. Ngành ngân hàng vẫn có mức điểm chuẩn cao nhất, từ 24-25 điểm.

Ông Bùi Văn Nhàn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại thông tin: “Trường không lấy điểm chuẩn vào từng ngành ngay mà có điểm sàn vào trường. Vì vậy điểm chuẩn một số ngành có thể sẽ cao hơn mọi năm”. Trong khi đó, ông Lương Khắc Hiếu - Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền cho hay: “Điểm chuẩn nguyện vọng 1 ngành thấp nhất cũng không thấp hơn 15 điểm, ngành cao nhất bao giờ cũng là báo chí tuyền hình với khối C: 22,5 điểm, khối D từ 20 đến 21 điểm”.

Điểm cao ở khối B

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Dũng, đây là năm đầu tiên ngành công nghệ môi trường của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh khối B nhưng là ngành có tỷ lệ chọi rất cao. Do vậy, nếu điểm chuẩn khối A năm 2011 là 15 thì khối B năm nay có thể tăng hơn từ 1 đến 1,5 điểm. Tổ chức thi nhiều ngành khối B, ông Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng dự kiến: “Nhóm ngành thực phẩm tuyển khối B sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm, khối A vẫn giữ nguyên”.

Với các trường y dược, theo một cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm nay chỉ có hơn 1.000 TS thi vào. Tuy vậy, những TS còn lại đều có học lực khá giỏi nên có thể điểm chuẩn năm nay sẽ bằng hoặc cao hơn năm 2011. Ông Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho rằng nhiều ngành tỷ lệ chọi rất cao nên điểm chuẩn cũng khó thấp hơn mọi năm. Ông Hinh nói cụ thể: “Điểm chuẩn ngành cao nhất vẫn là bác sĩ đa khoa và răng - hàm - mặt. Dự báo điểm chuẩn thấp nhất vẫn là y tế công cộng”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm sàn sẽ không thay đổi, Điểm sàn Đ dự kiến sẽ không biến động, Điểm sàn đại học 2012, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm dự kiến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017