Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội dự kiến tăng 3 điểm so với năm trước

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết chiều nay Sở sẽ họp với các trường để thống nhất mức điểm chuẩn vào từng trường THPT công lập.

Hôm qua, các trường THPT công lập đã công bố kết quả thi và công tác xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường.

Một phụ huynh có con đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nhân Chính cho biết: "Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Nhân Chính này năm nay là 400 học sinh, trong khi có hơn 400 em đạt mức 52,5 điểm; hơn 600 em ở mức 52 điểm. “Con tôi chỉ đạt 51,5 điểm nên đã cầm chắc kết quả… trượt”, phụ huynh này cho biết.

Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội dự kiến tăng 3 điểm so với năm trước

Năm nay, một số trường THPT top đầu dự kiến sẽ có mức điểm chuẩn tăng nhẹ so với năm trước. Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, cho hay: mức điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm nay vào trường có thể sẽ tăng một chút so với năm trước nhưng không tăng quá cao.

Trong khi đó, nhìn vào mức điểm năm nay, một số trường ngoài công lập có tiếng cũng đã hình dung được mức điểm chuẩn của trường mình.

Ông Văn Như Cương, Chủ tịch hội đồng Trường phổ thông Lương Thế Vinh, cho hay: Dự kiến mức điểm chuẩn đối với học sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sẽ là 54,5 - 55 điểm, cao hơn khoảng 3 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn năm nay tăng vì số lượng học sinh dự tuyển tăng đột biến khiến mức độ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn. Trong khi đó, tất cả các trường THPT công lập của Hà Nội chỉ đáp ứng được khoảng 60% so với số lượng học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn.

19h tối 26/6 công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2015 các trường THPT không chuyên

Theo Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch.
Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở và báo Hà Nội Mới vào 19h ngày 26/6/2015.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Khi biết thông tin này, rất nhiều phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng vì mức điểm chuẩn của các trường là rất cao. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này và khẳng định: 19 giờ hôm nay (26.6) sẽ công bố điểm chuẩn chính thức lên website của Sở.

Theo Thanh Niên