>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Chiều 25/6, trên trang mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội.

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh có con thi năm nay.

Tuy nhiên, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, vẫn đang họp để xét điểm chuẩn cho các trường THPT công lập trên địa bàn toàn thành phố.

Chiều 25/6, Sở GD&ĐT Hà Nội mới họp để xét điểm các trường ở huyện ngoại thành; ngày mai, 26/6, đến các trường thuộc quận nội thành.

Như vậy, sớm nhất cũng phải đến chiều 26/6, Sở GD&ĐT Hà Nội mới có điểm chuẩn chính thức vào các trường THPT công lập trên địa bàn toàn thành phố.

Bảng điểm trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội lan trên mạng
Bảng điểm trúng tuyển lan truyền trên mạng.

Trước đó, ngày 24/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ quyết định điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập ngày 27/6.

Cũng theo sở này, phổ điểm năm nay tương đương năm trước nên điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ không có đột biến.

Chiều 24/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên của thành phố. Điểm chuẩn cao nhất là 42,5 vào chuyên Anh, THPT Hà Nội – Amsterdam. Xét mặt bằng chung, điểm chuẩn lớp chuyên ở các trường năm nay thấp hơn so với 2014 từ 0,5 đến 4,5 điểm.

Hà Nội khẳng định chưa có điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên

Trước việc có nhiều nguồn thông tin lan truyền đưa ra những mức điểm chuẩn lớp 10 hệ không chuyên, chiều 25/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo và khẳng định những thông tin đó là không chính xác. Điểm chuẩn chính thức sẽ được công bố vào ngày mai 26/6.

Thông báo trên website của Sở GD-ĐT nhấn mạnh: Hiện nay một số trang tin điện tử, Facebook... có đưa tin về điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên thành phố Hà Nội. Sở GD-ĐT thông báo những thông tin trên là không chính xác.

Thông báo trên website của Sở GD-ĐT Hà Nội
Thông báo trên website của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Sở GD-ĐT triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch; điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở vào 19 giờ ngày 26/6/2015.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Khi đón nhận thông tin này rất nhiều phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng vì mức điểm chuẩn của các trường là rất cao. Chẳng hạn như trường THPT Chu Văn An là 56,0 điểm; THPT Nhân Chính 53,0 điểm; đặc biệt là trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng là 52,0 điểm, tăng 4 điểm so với năm trước.

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, THPT Nhân Chính khẳng định trường chưa thể xác định được điểm chuẩn vì còn phải họp bàn với các trường trong cụm để xác định thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, trúng tuyển vào lớp chuyên. Sau khi xác định trường sẽ loại bỏ để tính toán xây dựng điểm chuẩn.

Theo Dân trí, Newszing