Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2016.

Điểm chuẩn đại học 2016 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016

Theo đó, các ngành có điểm chuẩn 2016 cao nhất là các ngành có mã xét tuyển KT22, bao gồm 6 ngành: Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn vào các ngành này của Trường ĐH Bách khoa năm nay là 8,82 điểm, cao hơn mức điểm năm ngoái là 8,7.

Các ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Quản trị Kinh - UPMF - ngành đào tạo quốc tế liên kết với Trường ĐH Pierre Mendes France - Pháp (mã xét tuyển QT41) với mức điểm 6,52.

Các ngành đào tạo quốc tế của Trường ĐH Bách khoa có mức điểm thấp hơn so với những ngành khác, từ mức 6,52 cho tới 7,5 (ngành Cơ điện tử - NUT liên kết với Trường ĐH Nagaoka - Nhật Bản).

Các ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến cũng có mức điểm dao động từ 7,53 (các ngành có mã xét tuyển TT5) tới 7,98 (các ngành có mã xét tuyển TT3)

Các nhóm ngành kinh tế có mức điểm chuẩn từ 7,47 (các ngành có mã xét tuyển KQ1) - 7,73 (các ngành có mã xét tuyển KQ2).

Hai ngành tiếng Anh là Tiếng Anh KHKT và công nghệ (mã xét tuyển TA1) và Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (mã xét tuyển TA2) năm nay có mức điểm chuẩn thấp hơn năm ngoái một chút, với mức điểm chuẩn là 7,48 và 7,29.

Trong 18 khối ngành kỹ thuật còn lại thì có 8 khối ngành có điểm chuẩn từ 8 điểm trở lên. So với năm 2015, điểm chuẩn các ngành đều có tăng nhẹ.

Cách tính điểm xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa HN cũng như 11 trường khác thuộc nhóm GX là tính trung bình điểm thi cộng điểm ưu tiên và điểm ưu tiên xét tuyển chia cho 3.

Đối với các ngành có môn xét tuyển chính, điểm các môn chính sẽ được nhân 2 rồi lấy trung bình (chia 4).

Điểm chuẩn đại học 2016 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển của nhóm GX.


Theo ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mức điểm chuẩn này đã được đưa ra dựa trên tính toán và phân tích dữ liệu do Bộ GD cung cấp, trong đó có tính tới hệ số tăng thêm để loại trừ bớt những thí sinh "ảo".

Trường ĐH Bách khoa cũng đã lên kế hoạch tuyển sinh 2016 đợt 2-3 cho một số ngành và nhóm ngành, như các chương trình đào tạo tiên tiến và chương trình quốc tế.

Từ ngày mai Trường ĐH Bách khoa HN sẽ bắt đầu gửi giấy báo nhập học cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Từ ngày 15, nhà trường bắt đầu nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh để xác nhận nhập học.

 

Theo Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016, Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2016, Đại học Bách khoa Hà Nội, diem chuan 2016 Đại học Bách khoa Hà Nội, Điểm chuẩn 2016 Đại học Bách khoa Hà Nội, Điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, tra điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội, tra cứu điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 49 bình luận)

nguyện vọng bổ sung
cho em hỏi không kịp đkis nguyen vọng bổ sung mà trượt khoa thì phải làm sao a?
()()
xin tu van giup
em trai toi nam nay thi dk tam 20 den 21 diem xin hoi nhung pan da hok o truong bk tu van giup nen hok nganh nao? va nganh do co nhung j thuan loi va kho khan sau nay khi dj lam. rat mong dk su dong gop cua cac pan
()()
khoa hoa sinh
cho e hoi e tinh minh duoc khoang 21 diem thi e se duoc nha truong cho xuong hoc nganh nao a cam on a
()()
em chào các anh( chị) em muốn biết trường Bách Khoa Hà Nội có tuyển sinh hệ cao đẳng không? nếu tuyển sinh thì điểm đầu vào là bao nhiêu ạ? em cảm ơn!
em chào các anh( chị) em muốn biết trường Bách Khoa Hà Nội có tuyển sinh hệ cao đẳng không? nếu tuyển sinh thì điểm đầu vào là bao nhiêu ạ? em cảm ơn!
()()
Những thắc mắc nhỏ
Cho e hoi. E muon thi vao truong va muon hoc ben ki thuat hang khong! Thi lieu doem thi cua e phai dat bao nhieu diem? E xin cam on
()()
sơ tuyển
năm nay đại học bách khoa dự kiến sơ tuyển 12000 hồ sơ hả các bác?
()()
Kết quả học tập khoa tin học khóa 3
Cần biết rõ về tình hình học tập của em Nguyễn Trung Đức
Mã số: CD110094
()()
công nghệ thông tin
cho e hoi thi được 21 điểm khối a có đỗ khoa công nghệ thông tin không
()()
bkhn_cntt
cntt lấy điểm cao thế? thế này sao thi nổi
()()
hệ cao đẳng
cho em hỏi trường đhbk năm nay có hệ cao đẳng ko ạ?nếu có thì bao nhiêu điểm là trúng tuyển. Thời gian nhập học là khi nào và thủ tục nhập học phải làm những gì ạ? Em cảm ơn ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017