Ngày 04/10, Trường Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1) cho 41 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy. Trong đó, nhiều ngành học mới có điểm chuẩn tương đối cao so với mặt bằng chung.

Theo công bố trong Đề án Tuyển sinh năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh 6.885 sinh viên vào 41 ngành đào tạo, áp dụng theo 5 phương thức tuyển sinh. Nhìn chung, điểm trúng tuyển của Đại học Văn Lang tăng cao so với năm trước.

Theo đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Răng – Hàm – Mặt (22 điểm), tiếp đến là Dược học (21 điểm), mức điểm trúng tuyển các ngành học còn lại của Trường Đại học Văn Lang dao động từ 16 - 19 điểm.

Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang được cấp phép tuyển sinh và đào tạo nhiều ngành học mới, trong đó có một số ngành tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ, như Thiết kế Xanh, Công nghệ Sinh học Y dược, Quản trị Môi trường Doanh nghiệp,… Trường cũng mở rộng lĩnh vực đào tạo khi phát triển khối nghệ thuật với các ngành Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình, Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình. Một số ngành học mới như Răng – Hàm – Mặt, Marketing có điểm chuẩn tương đối cao so với mặt bằng chung của Trường.

Điểm chuẩn các ngành học mới của Đại học Văn Lang 'lên ngôi' - Ảnh 1

Các ngành học mới tại Trường Đại học Văn Lang nhận được nhiều sự quan tâm và được nhiều thí sinh đăng ký nhập học.

Điểm chuẩn các ngành học mới của Đại học Văn Lang 'lên ngôi' - Ảnh 2

Bảng điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020 xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp thpt - đợt 1
Trường Đại học Văn Lang

Theo Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang, điểm trúng tuyển bằng tổng điểm thi 3 môn theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có). Các chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực được trường áp dụng và thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, các ngành Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ Anh, Piano, Thanh nhạc có môn thi chính nhân hệ số 2. Mức điểm chuẩn được quy về thang điểm 30 theo công thức tính: (môn 1 + môn 2 + môn chính * 2) * 3/4.

Từ 07 – 11/10/2020, thí sinh trúng tuyển đến Trường làm thủ tục nhập học. Theo quy định bắt buộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong trường hợp vì lý do khách quan chưa thể đến trường làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định, thí sinh trúng tuyển muốn nhập học Trường Đại học Văn Lang phải gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – bản chính (bản có mộc đỏ) cho Trường Đại học Văn Lang trước 17g00 ngày 10/10/2020 (theo dấu bưu điện) để xác nhận nhập học.

Điểm chuẩn các ngành học mới của Đại học Văn Lang 'lên ngôi' - Ảnh 3

Trường Đại học Văn Lang trao học bổng cho thủ khoa đầu vào của Khóa 25, Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Bên cạnh các chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, năm 2020, Trường Đại học Văn Lang công bố nhiều chính sách hỗ trợ người học như miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng, quỹ vay vốn học tập hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học. Đây cũng là năm đầu tiên Trường công bố chính sách tuyển sinh gồm nhiều học bổng và quỹ hỗ trợ sinh viên hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng. Dự kiến trong năm học 2020 – 2021, có tối thiểu 1.500 tân sinh viên được cấp học bổng.

Điểm chuẩn các ngành học mới của Đại học Văn Lang 'lên ngôi' - Ảnh 4

Được biết đến như một môi trường đào tạo năng động, Đại học Văn Lang thu hút đông đảo các bạn trẻ có nhu cầu học tập sáng tạo, trải nghiệm trong suốt quá trình học.

Đại học Văn Lang là đại học ngoài công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Từ năm học 2020 – 2021, Trường chủ trương thực hiện nhiều chương trình mới để phát triển toàn diện các khối kiến thức, kỹ năng và thái độ cho người học; điển hình như chương trình nâng cao năng lực Anh ngữ, đào tạo năng lực ngoại ngữ cho sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 khi tốt nghiệp, chương trình phát triển thể chất sinh viên và các chương trình “học qua trải nghiệm”.

Với uy tín đào tạo, sự đổi mới và phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang đang là lựa chọn của đông đảo thí sinh trên toàn quốc.

Từ ngày 07/10/2020 đến hết ngày 11/10/2020 (tính cả ngày Chủ nhật), thí sinh đến 2 cơ sở của Trường Đại học Văn Lang làm thủ tục nhập học tại

  • Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1)
  • Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM).

Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT năm 2020 có thể tham khảo hướng dẫn làm thủ tục nhập học chi tiết tại đây.

Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang gia hạn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đối với tất cả 50 ngành đào tạo đại học chính quy đến hết ngày 15/10/2020.

Nếu cần tư vấn thông tin tuyển sinh, Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ trực tiếp Trường Đại học Văn Lang hoặc qua hotline: 02871059999 và địa chỉ Email: [email protected]

Tra cứu điểm chuẩn các trường Đại học trên cả nước năm 2020

Tra cứu điểm chuẩn các trường Đại học trên cả nước năm 2020

Bắt đầu từ chiều 4/10, các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn các trường đại học trên cả nước theo cách dưới đây.