Điểm bài thi môn năng khiếu ĐH Huế sẽ không phúc khảo lại

Theo đó, tất cả các bài thi có đơn xin xem xét đều được Tiểu ban chấm thi năng khiếu trước đây chấm điểm đúng, điểm số hoàn toàn chính xác như đã công bố và không có sự nhầm lẫn về số phách.

 

Tin liên quan

>> Phúc khảo điểm thi đại học cần lưu ý những gì?

>> Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh

>> Đại học Huế: trưởng khoa tự ý nâng điểm thí sinh

Sẽ không phúc tra lại bài thi

Ngày 4/10, tin từ Đại học Huế cho biết Bộ GD&ĐT sẽ không phúc tra lại hơn 300 bài thi môn năng khiếu vẽ bị điểm “liệt” dưới 5 điểm của các thí sinh thi vào Khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế (ĐH Huế).

Theo đó, ĐH Huế cũng như Bộ GD-ĐT không có chủ trương nào đề cập đến xem xét việc hơn 300 bài thi bị điểm liệt của các em thi vào khoa Kiến trúc như đơn thư của phụ huynh nêu vì làm theo căn cứ như quy chế tuyển sinh đã nêu thì bài thi môn năng khiếu không được phúc khảo. Và theo ý kiến chỉ đạo của Bộ đối với ĐH Huế là không phúc tra toàn bộ các bài này.

Cũng căn cứ vào đơn thư đề nghị xem lại kết quả điểm bài thi môn Vẽ đã công bố của 41 phụ huynh có con thi vào Khoa kiến trúc, ngày 28/9, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế đã thành lập Tổ kiểm tra gồm có 5 thành viên. Ngày 2/10, Tổ đã tiến hành kiểm tra số phách, đối chiếu nội dung toàn bộ các bài thi môn Vẽ của 41 đơn xin xem xét lại điểm của phụ huynh và thí sinh với đáp án. Sau khi kiểm tra đã có kết luận như sau

Theo đó, tất cả các bài thi có đơn xin xem xét đều được Tiểu ban chấm thi năng khiếu trước đây chấm điểm đúng, điểm số hoàn toàn chính xác như đã công bố và không có sự nhầm lẫn về số phách. Nội dung trên được nêu trong Thông báo số 46/TB-HĐTSĐHCĐ ngày 2/10 về kết quả xem lại điểm bài thi năng khiếu khối V đã được ĐH Huế dán công khai ở số 2 Lê Lợi, TP Huế.

Vụ việc xảy ra sau khi phụ huynh và thí sinh phát hiện ra 1 trường hợp thí sinh điểm thi cao bất thường. Kết quả là ĐH Huế đã xử lý cách chức Quyền trưởng khoa Kiến trúc đối với ông Nguyễn Như Tú - người đã tự ý nâng điểm thi thí sinh này. Có 41 phụ huynh đã làm đơn xin xem lại bài cũng như nhiều người khác gửi đơn lên ĐH Huế và Bộ GD-ĐT xin được phúc tra lại bài của con mình vì cho rằng thực lực các em làm phải trên 5 điểm mới xứng đáng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm bài thi môn năng khiếu ĐH Huế sẽ không phúc khảo lại, Điểm bài thi môn năng khiếu ĐH Huế sẽ không phúc khảo lại, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dai hoc hue, dai hoc khoa hoc hue, phuc khao bai thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017