Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ. Thông tin chi tiết về khóa đào tạo nghiệp vụ sẽ được Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo vào tháng 7. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động...

Cơ sở dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT phải thông báo cho các cơ sở đang cung cấp dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn đăng ký hoạt động theo quy định. Trường hợp người đứng đầu và người trực tiếp làm công việc tư vấn du học chưa qua khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học thì Sở GD-ĐT yêu cầu cơ sở sắp xếp, đăng ký tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tại các cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ.

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ

Hình minh hoạ, chủ đề tư vấn du học

Thông tin chi tiết về khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học sẽ được Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo vào tháng 7. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho các cơ sở đã có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, trong đó có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ. Tham khảo thêm:   Quy định về cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Yêu cầu trên của Bộ GD-ĐT nhằm thực hiện đúng tinh thần của Chính phủ tại Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg về việc quản lý dịch vụ TVDH, trong đó có quy định cụ thể về điều kiện, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ TVDH và giao thẩm quyền cho các sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ TVDH.

Trước đó, Bộ Giáo dục đã đưa ra quy định Công ty tư vấn du học phải ký quỹ 500 triệu đồng:

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. Theo đó, một trong các điều kiện của tổ chức dịch vụ tư vấn du học là có tiền ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại.

Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp...

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo, tình trạng kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo của cơ quan chức năng nước sở tại cho người có nhu cầu đi du học; Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người đi du học.

>>   Dự thảo quy định về hoạt động tư vấn du học

Theo Báo Hà Nội Mới


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ, chứng chỉ, bằng cấp, dịch vụ tư vấn du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017