Theo kế hoạch tuyển sinh chính thức của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhà trường chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá lớp 12 trở lên, đồng thời đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trong phạm vi cả nước.

Điểm chuẩn đại học 2018 của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

ĐH Y Dược TPHCM công bố điểm chuẩn 2018

Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp khối B00 (toán - hóa - sinh) chung cho tất cả các ngành. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh 9 ngành năm nay là 1.350, tăng so với năm ngoài (năm 2018 chỉ tiêu của trường là 1.280).

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương thức tuyển sinh năm 2019 của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch không thay đổi nhiều so với năm ngoái

Chỉ tiêu bậc ĐH hệ chính quy tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM để đáp ứng yêu cần nhân lực y tế thành phố và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các địa phương ngoài TP.HCM.

Trường quy định riêng mã ngành cho thí sinh theo hộ khẩu. Cụ thể, mã ngành có ký tự "TQ" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự "TP" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM. Hộ khẩu này được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Dù quy định vậy, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM có thể chọn mã ngành TP hoặc QT; thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM chỉ chọn mã ngành TQ.

Nhưng đề án tuyển sinh nhấn mạnh, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM chọn mã ngành TQ, khi trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không xét điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.
Đáng lưu ý là điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, thí sinh xét tuyển phải có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên.

Thông tin tuyển sinh từng ngành như bảng sau:

Chỉ tiêu xét tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo đại diện nhà trường, đề án này gửi Bộ GD-ĐT để thông tin tới thí sinh, trường vẫn đang chờ UBND TP.HCM thông qua.

Theo Thanh niên