Đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP.HCM có khá nhiều đổi mới, nhất là phần đọc hiểu và câu hỏi nghị luận xã hội. Dù gây bất ngờ cho nhiều thí sinh trong phòng thi, song đây là một đề thi được đánh giá khá hay, giúp tăng khả năng sáng tạo cũng như đòi hỏi các em phải nắm vững kiến thức nhiều hơn.

Xem thêm:

>>> Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2018 tại khu vực TP.HCM

>>> Gợi ý đề thi Ngoại Ngữ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

>>> Công bố đề Toán chuyên ĐH sư Phạm: “Khá khó, thí sinh dễ bị mắc bẫy”

Đề thi năm nay gồm 3 câu. Câu 1 đọc hiểu các đoạn trích. Câu 2 nghị luận xã hội về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong bối cảnh hiện nay. Câu nghị luận văn học có 2 lựa chọn cho thí sinh. Nhiều thí sinh bày tỏ sự hứng thú với câu nghị luận xã hội. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái giúp thí sinh dễ liên hệ với thực tế của bản thân.

Đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 lạ, gây bất ngờ và thú vị tại khu vực TP.HCM

Đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 lạ, gây bất ngờ và thú vị tại khu vực TP.HCM

Theo cô Trà My, giáo viên dạy Ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM), đề thi sáng nay phân hóa được trình độ thí sinh nhưng vẫn đảm bảo ở mức cơ bản. “Đề thi năm nay có câu nghị luận xã hội khá hay. Mối quan hệ giữa cha mẹ và các con là đề bài gần gũi, thực tế với thí sinh. Câu này cũng đóng vai trò phân hóa, chọn lọc thí sinh trong đề thi này”, cô My nhận xét.

Bạn Trương Tấn Đạt cho rằng đề thi tương đối dễ với em, câu 2 khá thú vị. Đề dưới dạng hình minh họa giúp chúng em dễ liên tưởng. Câu 1 và câu 3 giống như cấu trúc đề thi vào lớp 10 nhiều năm nay, yêu cầu của đề cũng ở mức cơ bản.

Theo Zing News