Đề thi môn Sinh dễ "ăn điểm"

Ngay khi vừa kết thúc thờig ian nộp bài, các thí sinh cho biết đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh năm nay không quá khó, thậm chí nhiều bạn tin chắc mình có thể đạt từ điểm 7 - 8 trở lên.

Đề thi môn sinh không quá khó với thí sinh

Sau 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Sinh học chiều nay, thí sinh rời phòng thi với tâm lý thoải mái vì đề thi bám sát với chương trình, học sinh có học lực khá có thể đạt 7-8 điểm. Sáng mai, thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian 150 phút.

Có mặt tại hội đồng thi trường THPT Đô Lương I (Nghệ An) sau khi tiếng trống làm bài, PV ghi nhận không khí nghiêm túc, an toàn tại đây. Lực lượng bảo vệ kỳ thi kiểm soát các vòng quanh khu vực trường. Chỉ có một số ít phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường. Sau 60 phút làm trắc nghiệm bài thi môn Sinh học, các thí sinh rời phòng thi sát thời gian quy định với tâm lý khá thoải mái. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Sinh vừa sức, sát với chương trình học và ôn tập, với học lực khá có thể đạt điểm 7, 8.

Em Phan Thị Trang - học sinh lớp 12T3, trường THPT Đô Lương I phấn khởi: “Em học khối C nên trước khi bước vào môn thi này em có hơi lo lắng, nhưng khi đọc đề, em thấy khá sát kiến thức đã học, làm bài đạt điểm 7 không khó. Kỷ luật phòng thi nghiêm túc, không thí sinh nào được mang tài liệu vào phòng thi. Thời gian làm bài 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm, nếu có mang tài liệu vào thì cũng không có thời gian mà quay cóp.”

Cùng chung tâm trạng với Trang, em Nguyễn Văn Hoàng - học sinh Trường THPT Nam Yên Thành cho biết: “Đề Sinh có 40 câu hỏi, trong đó riêng phần bài tập có khoảng 15 câu. Em thấy đề Sinh không khó và sát với chương trình học. Với 60 phút làm bài thì em nghĩ nhiều bạn làm được hết và dễ kiếm điểm cao". Kết thúc 4/6 môn thi tốt nghiệp, Hoàng tự tin chấm cho mình được 30 điểm và sẵn sàng chuẩn bị cho hai môn thi cuối vào ngày mai.

Tại địa điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Nguyễn Trường Tộ, phần lớn các thí sinh cũng cho biết đề Sinh không quá khó và dễ dàng làm hết 80-90% các câu hỏi. “Đề Sinh vừa sức học với bọn em, chỉ có phần bài tập em phải tính toán mất thời gian hết thôi. Em nghĩ môn này mình khoảng được 8 điểm”, thí sinh Ngô Văn Cảnh - trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói.

Tại hội đồng thi trường Nguyễn Duy Hiệu (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), hầu hết các thí sinh khi được hỏi về môn Sinh đều cho rằng đề thi vừa sức với đa số học sinh.

Thí sinh Phạm Tấn Đồng (lớp 12T7) cho biết: Em thấy đề thi Sinh khá vừa sức đối với em. Tuy có một số câu hơi khó nhưng nhìn chung, với đề thi Sinh này, em làm bài được khoảng 80%.

Còn thí sinh Ngô Thị Yến Ly (lớp 12T5) nhận định đề thi Sinh vừa phải với đa số các bạn, kể cả với các bạn không chuyên môn này. “Với môn thi Sinh này, em tự tin mình làm bài được khoảng 70%”, em Ly cho biết.

Click xem Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh và các mã đề

 

kenhtuyensinh: theo diemthi2013.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi môn Sinh dễ "ăn điểm", Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh, mã đề

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017