Đề án tuyển sinh riêng Đại học Công nghiệp thực phẩm 2015

TS Thái Doãn Thanh - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho biết, ngay sau khi Bộ có quyết định bỏ kỳ thi ĐH trường đã tiến hành xây dựng một đề án tuyển sinh riêng.

Đối với bậc đại học

Hệ ĐH chính quy xét tuyển từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả học bạ THPT và kết quả xét tổ hợp môn Toán – Văn – Anh văn từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong đó 60% chỉ tiêu dành cho xét theo khối thi truyền thống hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, 20% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT và 20% chỉ tiêu dành cho việc xét tổ hợp môn Toán – Văn – Anh văn từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong đó tiêu chí xét tuyển từ kỳ thi quốc gia theo khối truyền thống (60% chỉ tiêu) và xét tuyển từ điểm của kỳ thi quốc gia theo tổ hợp môn Toán – Văn – Ngoại ngữ  (20% chỉ tiêu): Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;Điểm của kỳ thi chung theo khối thi/nhóm môn thi (điểm M) đạt từ mức cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên.

Tiêu chí xét tuyển từ điểm học bạ THPT (20% chỉ tiêu); Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Hạnh kiểm được xếp loại Khá trở lên ở tất cả các năm học lớp 10, 11 và 12; Điểm trung bình của 3 môn theo khối thi/tổ hợp môn thi của ngành đăng ký xét tuyển (khi đăng ký thí sinh được phép chọn tổ hợp môn) trong 6 học kỳ (Gồm: Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 10; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12) – Điểm M – đạt 6,0 điểm trở lên.

Đề án tuyển sinh riêng Đại học Công nghiệp thực phẩm 2015

Đề án tuyển sinh riêng Đại học Công nghiệp thực phẩm 2015

Phương án xét tuyển bậc cao đẳng

Hệ CĐ chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và kết quả học bạ THPT, trong đó 70% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 30% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT.

Vơi yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;Điểm của kỳ thi chung theo khối thi/nhóm môn thi (điểm M) đạt từ mức cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên. Hạnh kiểm được xếp loại Khá trở lên ở tất cả các năm học lớp 10, 11 và 12; Điểm trung bình của 3 môn theo khối thi/tổ hợp môn thi của ngành đăng ký xét tuyển (khi đăng ký thí sinh được phép chọn tổ hợp môn) trong 6 học kỳ (Gồm: Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 10; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12) – Điểm M – đạt 5,5 điểm trở lên.

Các trường hợp tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Lãnh đạo ĐH Công nghiệp thực phẩm cho biết với phương án này nhà trường chủ động thực hiện trên cơ sở nguồn lực của trường, hạn chế những tốn kém so với phương thức “ba chung nhưng cần phải quan tâm nhiều đến cách đánh giá bậc phổ thông, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kỳ thi chung bảo đảm tính khách quan, trung thực, vì đó là điều kiện để xét tuyển, thi tuyển.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

  • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q. Tân phú, Tp.HCM
  • Điện thoại: 08.38161673 – 124 hoặc 08.54082904 – Fax: 08.38163320
    Website: www.cntp.edu.vn – Email: [email protected]
  • Ký hiệu trường: DCT

Giới thiệu về trường đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM

Ngày 23/2/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg, thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry, viết tắt: HUFI) là một trường đại học có trụ sở chính tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong trường đại học đào tạo các ngành về thực phẩm & kỹ thuật và là một trường đại học đa ngành quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhà trường đã qui tụ được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn, có khả năng sư phạm tốt, đó là nguồn lực tiềm năng để bổ sung vào đội ngũ sư phạm những người giỏi, tâm huyết, yêu nghề và là đội ngũ nòng cốt cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục đại học công lập, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Trường hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/7/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/nhieu-dh-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-3080023.html

Vietnamnet: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/200026/hai-dai-hoc-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-rieng.html