Đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế

TOEIC và ELTeach được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh và khả năng sư phạm của các giáo viên. Các chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online, phòng lab Sanako (Phần Lan) cũng sẽ được từng bước áp dụng hoặc thí điểm

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ áp dụng hệ thống các bài thi TOEFL của ETS để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh và giáo viên trong chương trình giáo dục của thành phố.

Hồ Chí Minh: Đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và IIG Việt Nam vừa ký kết chương trình hợp tác nâng cao trình độ về ngoại ngữ và tin học cho giáo viên và học sinh theo chuẩn quốc tế. Đây cũng là họat động hiện thực hóa “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Chính phủ và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ trong giáo dục trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ áp dụng hệ thống bài thi TOEFL do Viện Khảo Thí Giáo dục Mỹ (ETS) cung cấp như một phương thức đánh giá trình độ tiếng Anh trong hệ thống giáo dục của thành phố. Cụ thể, TOEFL Primary dành cho khối tiểu học, TOEFL Junior dành cho khối trung học cơ sở, TOEFL iBT hoặc TOEIC dành cho học sinh phổ thông trung học, có dự định du học hoặc theo học tại các chương trình đào tạo trong nước.

Ngoài ra, TOEIC và ELTeach được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh và khả năng sư phạm của các giáo viên. Các chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online, phòng lab Sanako (Phần Lan) cũng sẽ được từng bước áp dụng hoặc thí điểm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc dạy và học tiếng Anh trong các trường học.

thông tin giáo dục
Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trong lĩnh vực tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ áp dụng hệ thống các bài thi tin học do Certiport (Mỹ) cung cấp (IC3, IC3 Junior, MOS, ACA…) làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tin học của học sinh phổ thông cũng như chuẩn đánh giá đầu ra cho khối học sinh sinh viên cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Cùng với việc áp dụng các chứng chỉ ngoại ngữ và tin học quốc tế vào trường học, đội ngũ giáo viên cũng được tham gia các khóa tập huấn và cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn giảng dạy các khóa học tương ứng. Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ phối hợp với IIG Việt Nam định kỳ tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh và tin học cấp thành phố sử dụng các bài thi trên để khuyến khích và bồi dưỡng các tài năng trẻ. Cuộc thi gần nhất chuẩn bị tổ chức sẽ là cuộc thi vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh trung học cơ sở và cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới “Microsoft Office Specialist World - MOSWC 2013” dành cho học sinh lứa tuổi từ 13 đến 22 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nói: “IIG Việt Nam là tổ chức khảo thí uy tín tại Việt Nam và là đại diện của các tổ chức lớn trên thế giới như Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ  (ETS), tổ chức Certiport Mỹ… Sau quá trình cùng hợp tác nghiên cứu xây dựng lộ trình nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học cho giáo viên và học sinh trên địa bàn thành phố, chúng tôi nhận thấy IIG Việt Nam là đơn vị có năng lực phù hợp và họ cũng là những người có tâm huyết cùng chúng tôi hướng tới một nền giáo dục phát triển”.

Tại buổi lễ, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ và Certiport đã đánh giá cao tầm nhìn của Ủy ban Nhân dân TP HCM cũng như lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trong quyết định triển khai hợp tác này và cam kết hỗ trợ tối đa đối tác IIG Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thực hiện thành công hợp tác chiến lược toàn diện này.

Theo Diệp Trương, Vneexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế, Đào tạo, ngoại ngữ, tin học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017