Sự kiện: Đào tạo

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XÉT HỌC BỔNG


- Tổng điểm thi tốt nghiệp dưới 30 điểm : học viên phải thực hiện bài test đầu vào để biết kết quả
- Tổng điểm thi tốt nghiệp từ 30 điểm trở lên : học viên đủ điều kiện vào thẳng với mức học bổng theo quy định ở bảng sau :


 

Điểm thi Tốt nghiệp năm 2011

Xếp loại học bổng

 

Tổng điểm

Điểm Toán

Điểm tiếng Anh

30  =>  dưới 38

>= 5

>= 4

0%

38  =>  dưới 45

>= 7

>= 5

10%

45  =>  dưới 50

>= 8

>= 6

20%

50  =>  dưới 58

>= 9

>= 6

30%

58  =>  dưới 60

>= 9

>= 8

50%

 

 

 

 

1. Chương trình MMS đào tạo chuyên viên CNTT của NIIT hướng theo hai lĩnh vực :


-    Chuyên gia Công nghệ phần mềm
-    Chuyên gia Hệ thống và Mạng.

Đối tượng: dành cho các bạn đã tốt nghiệp PTTH, mong muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành CNTT; Sinh viên, chuyên viên CNTT mong muốn cập nhật kiến thức, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội việc làm, thăng tiến.
Nội dung đào tạo hướng đến nhu cầu của ngành công nghiệp CNTT, đào tạo những chuyên gia có kỹ năng và đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng trong các lĩnh vực CNTT khác nhau. Bằng cách liên tục nghiên cứu nhằm xác định chính xác các lĩnh vực nóng hổi nhất cũng như những kỹ năng cần thiết nhất trong ngành công nghiệp CNTT và trang bị cho sinh viên những kỹ năng này, NIIT đã và đang tạo ra một nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của cả ngành công nghiệp CNTT trên toàn thế giới.
 

2.  Văn bằng quốc tế :


Các văn bằng tốt nghiệp do học viện NIIT Ấn Độ cấp được công nhận trên toàn thế giới.
Các học viên của NIIT Sao Bắc Đẩu sau khi hoàn thành khóa học chương trình chuyên viên 2 năm hoặc 3 năm (văn bằng : DNIIT hoặc PNIIT) có thể học tiếp liên thông để lấy bằng cử nhân hoặc Thạc sỹ CNTT tại các trường đại học trong nước và quốc tế ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Ireland… Việc học liên thông này giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với học trực tiếp tại các trường đại học này từ đầu.Danh sách các trường Đại học trong nước hợp tác đào tạo liên thông với NIIT gồm có:
-    Đại học Mở Hà nôi
-    Chương trình Topup - đại học Greenwich tại Việt Nam
-    Đại học RMIT tại Việt NamDanh sách các trường Đại học quốc tế hợp tác đào tạo liên thông với NIIT gồm có:
-    RMIT University, Australia
-    University of South Australia, Australia
-    University of Canberra, Australia
-    Deakin University, Australia
-    University of Sunderland, UK
-    Northumbria University, UK
-    Bolton Institute, UK
-    Open University, UK
-    East London College, UK
-    Dundalk Institute of Technology, Ireland
-    Southern New Hampshire University, USA
-    Auckland Institute of Studies, New Zealand
-    The University of Winnipeg, Canada
-    Rajiv Gandhi Technology University, India3. Nghề nghiệp sau khi học:


-    Tốt nghiệp các khóa học tại NIIT Alpha, học viên có thể làm việc với các vị trí sau: Lập trình viên quốc tế chuyên nghiệp
-    Thiết kế / lập trình web
-    Chuyên gia phát triển ứng dụng mạng
-    Kỹ sư hệ thống
-    Chuyên gia phân tích hệ thống
-    Chuyên gia phát triển các ứng dụng trong doanh nghiệp trên cơ sở web sử dụng .NET hay J2EE framework
-    Chuyên viên phát triển ứng dụng thương mại điện tử
-    Quản lý các dự án phần mềm
-    Lãnh đạo và kỹ sư cao cấp trong ngành công nghệ thông tin
Theo khảo sát tại Việt Nam, mức lương của các học viên NIIT sau khi ra trường dao động từ $300đến $1500.4. Phương pháp giảng dạy:


Học viện công nghệ thông tin quốc tế NIIT Alpha tuân thủ chặt chẽ phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế của Học viện NIIT Ấn Độ. Với phương pháp đào tạo LACC (Xây dựng – Hợp tác - Ứng dụng - Thực nghiệm) giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng bản thân, tự học và tự phát triển.
Sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm rất cần thiết khi làm việc như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình, năng lực quản lý dự án phần mềm, nâng cao trình độ tiếng Anh… Mỗi học kỳ 3 tháng, học viên được thực hiện 2-3 dự án và trình bày trước lớp. Đội ngũ giảng viên NIIT được tuyển chọn khắt khe và phải thi vượt kỳ thi sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin của NIIT. Quan trọng hơn, giảng viên là những người có kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát triển sản phẩm phần mềm lâu năm tại các công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam, vì thế sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn được trang bị những kinh nghiệm cần thiết để thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc sau này.

5. Môi trường học tập, cơ sở vật chất:

 
5.1.    Hỗ trợ trong học tập: trong suốt thời gian theo học tại NIIT, học viên được hưởng các hỗ trợ về học tập như:
       -   Giảng viên cố vấn học tập
       -    Thư viện trực tuyến
       -   Đại học ảo www.niitstudent.com
       -    Sử dụng phòng máy và internet tốc độ cao miễn phíCùng với các đặc điểm lớp học tại NIIT: lớp học nhỏ với khoảng 20 học viên, học 100% trên máy tính nối mạng, học online  giúp học viên quan sát được các thao tác của giảng viên, các hỗ trợ kèm theo giúp học viên học được nhiều hơn và nhớ nhiều hơn, lâu hơn.
Ngoài ra, dựa vào các hỗ trợ này, học viên còn có thể học được những kiến thức ngoài chương trình. Tại Đại học ảo www.niitstudent.com , học viên còn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí khác như:
      -  Test online: làm các bài thi thử trên mạng để kiểm tra năng lực, trình độ của bản thân
      - Expert Answer: đặt câu hỏi, trao đổi trực tuyến với các chuyên gia trong ngành trên thế giới.
      - Forum: trao đổi kinh nghiệm học tập với các học viên khác trên toàn thế giới.5.2.    Hỗ trợ về việc làm: Học viên tốt nghiệp các chương trình chuyên viên được bộ phận ICC (Industry collaboration Cell) của NIIT bảo đảm cơ hội việc làm tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước - miễn phí.     Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và khả năng của mình, học viên có thể tham gia chương trình GNIIT để tăng thêm kinh nghiệm thực tế và có được sự xác nhận rất quý báu của doanh nghiệp.6. Học phí và chính sách ưu đãi về học phí :


Chương trình học được chia thành các kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 3 tháng. Học phí của mỗi kỳ học là $264 và được thu ngay trước khi bắt đầu mỗi kỳ học. Học phí đã bao gồm toàn bộ giáo trình và tài liệu liên quan tới nội dung học tập được cung cấp từ tập đoàn NIIT Ấn Độ, học viện không thu thêm bất kỳ khoản phí nào về thực hành ngoài giờ, học thêm, sách, giáo trình…
Quy định về đóng học phí của Học viện cụ thể như sau (chưa tính học bổng đầu vào và chính sách ưu đãi) :
-    Khi làm thủ tục nhập học lần đầu, học viên phải nộp học phí tối thiểu là 2 kỳ học đầu tiên gồm kỳ 1 và kỳ 2 với tổng học phí là $528
-    Từ kỳ học thứ 3 trở đi, học phí có thể nộp theo từng kỳ hoặc nhiều kỳ.Chính sách học bổng đầu vào :


Học viên nhận được học bổng đầu vào dựa trên kết quả thi đầu vào hoặc dựa trên quyết định của lãnh đạo học viện sau khi xem xét trực tiếp.
Để tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, liên tục giữa các bạn học viên, học bổng đầu vào chỉ có hiệu lực với lần đóng học phí đầu tiên khi làm thủ tục nhập học, từ lần đóng học phí thứ 2 học bổng sẽ được xét dựa trên kết quả cuối cùng của kỳ học gần nhất.Chính sách ưu đãi :


Chính sách ưu đãi giảm học phí này khác với học bổng đầu vào, học viên hoàn toàn có thể nhận được cả 2 lần giảm học phí là giảm theo học bổng đầu vào và giảm theo ưu đãi đối với lần nộp học phí đầu tiên.
Chính sách này dành cho học viên đóng học phí nhiều kỳ liên tiếp (từ 3 kỳ trở lên đối với lần đầu tiên và 2 kỳ trở lên đối với lần thứ 2 trở đi) sẽ được ưu đãi giảm thêm từ 4% đến 10% so với mức giảm học phí đang có của học viên đối với học phí các kỳ đóng liên tiếp đó.

 

Nguồn: Hieuhoc