Năm 2019, Đại học Y dược TPHCM tuyển sinh trong cả nước, bổ sung thêm phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng điểm 3 môn thi THPT quốc gia và điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển ngành y, dược.

> Đề án tuyển sinh chính quy 2019 của Đại học Y dược Cần Thơ

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 và những thay đổi mới nhất

Đại học Y dược TPHCM đã có thông báo xét tuyển dự kiến đại học hệ chính quy 2019. Theo đó, đáng chú ý nhất là trường mở rộng phương thức tuyển sinh, thí sinh có thể đăng ký tất cả phương thức này để xét tuyển vào trường. Cụ thể, trường xét tuyển theo 03 phương thức độc lập:

(1) Xét tuyển thẳng: 

Đối tượng được tuyển thẳng đáp ứng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và các yêu cầu của Hội đồng tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM. Dự kiến, trường sẽ tuyển thẳng không vượt quá 5% từng ngành.

Đại học Y dược TPHCM dùng thêm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển - Ảnh 1

Đại học Y Dược TPHCM là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam

(2) Xét tuyển kết hợp:

Đây là phương thức mới trường bổ sung trong năm 2019, áp dụng đối với ngành Y khoa và Dược học, chiếm 25% chỉ tiêu của từng ngành.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Theo đó, đơn vị cấp chứng chỉ cũng được quy định cụ thể: 

- IELTS: British Council (BC), International Development Program (IDP).

- TOELF iBT: Educational Testing Service (ETS).

Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi (Toán, Sinh, Hóa) + Điểm ưu tiên + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

Đại học Y dược TPHCM dùng thêm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển - Ảnh 2

Xét tuyển dựa vào điểm trúng tuyển, lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đạt chỉ tiêu. Trong trường hợp thí sinh có cùng điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh nhập học theo chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào điểm môn Sinh học (ngành Y khoa) và môn Hóa học (ngành Dược).

(3) Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019:

Phương thức này áp dụng đối với tất cả ngành đào tạo, chỉ tiêu tùy theo từng ngành (sau khi đã trừ số thí sinh được tuyển thẳng và trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp).

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn thi (Toán, Sinh, Hóa) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng

Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu của từng ngành. Nếu có quá nhiều thí sinh bằng điểm và vượt quá chỉ tiêu, nhà trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Tham khảo: Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM năm 2018

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp