Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu

Sau khi gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường và chưa được giải quyết, vào 14h30 phút chiều nay, các phụ huynh tiếp tục tìm đến Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để đòi giải quyết.

 

Tin liên quan:

>> Nguyện vọng 2 bắt đầu nóng

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Gần 1000 thí sinh trên 27 điểm

Sáng 13/8, hàng chục thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại Đại học Y dược TP.HCM vì bức xúc với những bất cập trong chủ trương tuyển sinh của trường.

Trước đó, ngày 27/7, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông tin điểm chuẩn dự kiến một số ngành, trong đó bác sĩ đa khoa là 26,5 điểm. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã tỏ ra ngỡ ngàng khi đối chiếu điểm chuẩn này với danh sách điểm thi thì chỉ có khoảng 300 thí sinh trúng tuyển. Trong khi đó, chỉ tiêu trường công bố ban đầu cho ngành này là 600.

Sau khi gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường và chưa được giải quyết, vào 14h30 phút chiều nay, các phụ huynh tiếp tục tìm đến Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để đòi giải quyết.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết, việc hợp đồng đào tạo với khu vực Tây Nam Bộ là chủ trương của Bộ Y Tế, và Bộ GD&ĐT, trường chỉ là đơn vị thi hành. Khi được hỏi về việc tại sao chủ trương này đã có từ đầu năm, mà trường lại không nêu rõ ràng trên phần thông tin tuyển sinh, gây hiểu nhầm là 300 chỉ tiêu “hợp đồng đào tạo” dành đều cho thí sinh tất cả tỉnh thành, đại diện trường cho biết việc này nằm ngoài thẩm quyền trả lời của họ, và sẽ đề đạt thắc mắc này lên Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Dược ngay đầu giờ chiều nay.

TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng phòng Công tác Chính Trị - Học sinh Sinh viên trường Đại học Y dược cũng cho biết thêm: Hiện trường đang có kế hoạch xin thêm 100 chỉ tiêu theo dạng đào tạo hợp đồng. Những trường hợp này phải do tỉnh cử đi.

Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh, thông tin trên vẫn không cho các thí sinh thêm nhiều cơ hội để bước vào cổng vào trường Đại học Y dược.

Vào đầu giờ chiều, nhiều phụ huynh đã có mặt tại Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để tiếp tục khiếu nại.

Đến 3h30, đại diện cơ quan này đã tiếp nhận đơn và đang gặp gỡ từng phụ huynh. Nhiều phụ huynh đã trở về nhà lấy đơn do không kịp chuẩn bị.

Trước đó, trường Đại học Y dược TP.HCM dường như đã biết trước thời điểm thí sinh và phụ huynh và thí sinh lên trường để đòi hỏi quyền lợi. Trên trang mạng xã hội mở rộng của trường tối ngày 12/8 có để cập nhật:

"Có thông tin rằng ngày mai tất cả các bạn thí sinh và phụ huynh không đồng tình với cách tuyển sinh của Đại học Y dược TP.HCM trong năm nay sẽ lên trường làm việc. Có một vài góp ý dành cho các bạn:

- Phòng Đào tạo nằm ở cổng Phù Đổng Thiên Vương, các bạn nên đến và gửi xe ở đây, tránh đi loanh quanh hỏi han trong tr ường gây mất trật tự ảnh hưởng đến việc học của các sinh viên.

- Hạn chế quay phim - chụp ảnh khi chưa được cho phép, hạn chế gây ồn ào mất trật tự. Đây là việc nghiêm trọng, không đùa giỡn được, vì các bạn tụ tập đông nên các chú bảo vệ (có thể có công an phường nữa) sẽ làm việc với các bạn rất nghiêm túc.

- Các bạn đang đi trên một con đường rất hẹp, rất mỏng manh. Vì thiếu 0.5 điểm - 1 điểm - 2 điểm mà không đạt điểm chuẩn TNS, nói trắng ra là không đậu, nên số phận của các bạn phụ thuộc vào nhu cầu, chính sách nhân lực của xã hội, địa phương. Thế nên các bạn ĐỪNG đổ lỗi hết lên trường nhé!

- Cơ hội dành cho các bạn còn rất nhiều nếu bạn thật sự có ước mơ và hoài bão".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu, Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu, DH Y Duoc, chỉ tiêu đại học y dược 2012, chỉ tiêu chính thức ĐH Y Duoc TPHCM, trường đại học y dược TpHCM, chỉ tiêu 2012 ĐH Y Dược TpHCM

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Chưa công bằng, Chưa thỏa đáng
Đề nghị nha trường sớm giải quyết hợp tình, hợp lý đem lại công bằng xã hội cho thí sinh
()()
khó hiểu
- Các bạn đang đi trên một con đường rất hẹp, rất mỏng manh. Vì thiếu 0.5 điểm - 1 điểm - 2 điểm mà không đạt điểm chuẩn TNS, nói trắng ra là không đậu, nên số phận của các bạn phụ thuộc vào nhu cầu, chính sách nhân lực của xã hội, địa phương. Thế nên các bạn ĐỪNG đổ lỗi hết lên trường nhé! Cơ hội dành cho các bạn còn rất nhiều nếu bạn thật sự có ước mơ và hoài bão".
Không biết đây là mỉa mai hay đông viên thí sinh nữa. cá bạn xem lại câo đầu và câu cuối trong đoạn trích xem có gì đối lập không.
()()
Phản ánh về " Chỉ tiêu"
Cảm ơn quý báo đã có bài viết thể hiện sự quan tâm về vấn đề chỉ tiêu của DH Y Dược TP HCM. Mong quý báo có thêm nhiều bài viết chia sẻ sâu sắc về tâm tư của thí sinh, phụ huynh, phân tích những thiệt thòi, bất công mà các em phải hứng chịu cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm Đề nghị Bộ và trường xem xét lại, giải quyết hợp tình, hợp lý.
Chỉ tiêu nhà trường công bố ban đầu là 600. Sau khi thi công bố lại là trong 600 có 120 chỉ tiêu cử tuyển, dự bị...lại có thêm 200 của Tây nam Bộ. Vậy chỉ tiêu thực là 280 ( quá khác so với chỉ tiêu ban đầu). Nếu chỉ tiêu minh bạch thì rất nhiều em không chọn thi BSĐK của trường này mà chọn thi BSĐK một số trường khác ( Học viên quân Y khu vực phía Nam 21 - 23 điểm, Y Phạm Ngọc Thạch 21,5 điểm,ĐH Quốc gia TPHCM khoa Y 24 điểm, Y Huế 22,5 điểm) 320 em này nếu dự thi đều vào các trường nêu trên có thể 100% đã đậu. Hoặc các em không thi khối B mà đầu tư ôn thi khối A ở trường có chất lương Các em sẽ có nhiều cơ hội đậu.
Giờ thì đã muộn.
Ôn thi lại vào năm sau ư? Với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thì sao?
Thời gian 1 năm là cả một vấn đề đặc biệt là các em nữ. Với kiểu đối xử này của trường thì liệu các em có đủ niềm tin, nghị lực và hứng thú để phấn đấu tốt hay không? Nhiều em không thi khối A chỉ thi vào BSĐK của trường này giờ "trượt đại học" ngậm ngùi nhìn các bạn đạt 13- 26 điểm nô nức bước vào đại học.
Ôi! càng nghĩ càng thấy đau lòng.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017