Tin liên quan:

>> Nguyện vọng 2 bắt đầu nóng

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Gần 1000 thí sinh trên 27 điểm

Sáng 13/8, hàng chục thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại Đại học Y dược TP.HCM vì bức xúc với những bất cập trong chủ trương tuyển sinh của trường.

Trước đó, ngày 27/7, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông tin điểm chuẩn dự kiến một số ngành, trong đó bác sĩ đa khoa là 26,5 điểm. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã tỏ ra ngỡ ngàng khi đối chiếu điểm chuẩn này với danh sách điểm thi thì chỉ có khoảng 300 thí sinh trúng tuyển. Trong khi đó, chỉ tiêu trường công bố ban đầu cho ngành này là 600.

Sau khi gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường và chưa được giải quyết, vào 14h30 phút chiều nay, các phụ huynh tiếp tục tìm đến Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để đòi giải quyết.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết, việc hợp đồng đào tạo với khu vực Tây Nam Bộ là chủ trương của Bộ Y Tế, và Bộ GD&ĐT, trường chỉ là đơn vị thi hành. Khi được hỏi về việc tại sao chủ trương này đã có từ đầu năm, mà trường lại không nêu rõ ràng trên phần thông tin tuyển sinh, gây hiểu nhầm là 300 chỉ tiêu “hợp đồng đào tạo” dành đều cho thí sinh tất cả tỉnh thành, đại diện trường cho biết việc này nằm ngoài thẩm quyền trả lời của họ, và sẽ đề đạt thắc mắc này lên Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Dược ngay đầu giờ chiều nay.

TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng phòng Công tác Chính Trị - Học sinh Sinh viên trường Đại học Y dược cũng cho biết thêm: Hiện trường đang có kế hoạch xin thêm 100 chỉ tiêu theo dạng đào tạo hợp đồng. Những trường hợp này phải do tỉnh cử đi.

Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh, thông tin trên vẫn không cho các thí sinh thêm nhiều cơ hội để bước vào cổng vào trường Đại học Y dược.

Vào đầu giờ chiều, nhiều phụ huynh đã có mặt tại Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để tiếp tục khiếu nại.

Đến 3h30, đại diện cơ quan này đã tiếp nhận đơn và đang gặp gỡ từng phụ huynh. Nhiều phụ huynh đã trở về nhà lấy đơn do không kịp chuẩn bị.

Trước đó, trường Đại học Y dược TP.HCM dường như đã biết trước thời điểm thí sinh và phụ huynh và thí sinh lên trường để đòi hỏi quyền lợi. Trên trang mạng xã hội mở rộng của trường tối ngày 12/8 có để cập nhật:

"Có thông tin rằng ngày mai tất cả các bạn thí sinh và phụ huynh không đồng tình với cách tuyển sinh của Đại học Y dược TP.HCM trong năm nay sẽ lên trường làm việc. Có một vài góp ý dành cho các bạn:

- Phòng Đào tạo nằm ở cổng Phù Đổng Thiên Vương, các bạn nên đến và gửi xe ở đây, tránh đi loanh quanh hỏi han trong tr ường gây mất trật tự ảnh hưởng đến việc học của các sinh viên.

- Hạn chế quay phim - chụp ảnh khi chưa được cho phép, hạn chế gây ồn ào mất trật tự. Đây là việc nghiêm trọng, không đùa giỡn được, vì các bạn tụ tập đông nên các chú bảo vệ (có thể có công an phường nữa) sẽ làm việc với các bạn rất nghiêm túc.

- Các bạn đang đi trên một con đường rất hẹp, rất mỏng manh. Vì thiếu 0.5 điểm - 1 điểm - 2 điểm mà không đạt điểm chuẩn TNS, nói trắng ra là không đậu, nên số phận của các bạn phụ thuộc vào nhu cầu, chính sách nhân lực của xã hội, địa phương. Thế nên các bạn ĐỪNG đổ lỗi hết lên trường nhé!

- Cơ hội dành cho các bạn còn rất nhiều nếu bạn thật sự có ước mơ và hoài bão".

Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Infonet)