Đại học Quốc gia Tp.HCM xét tuyển qua hệ thống trực tuyến

Ngày 24-12, Hội đồng tuyển sinh Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã họp với các đơn vị thành viên bàn triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM và công tác xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015. Hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM tính đến phương án đăng ký xét tuyển online (trực tuyến).

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban ĐH và sau ĐH (ĐH Quốc gia TPHCM): “Trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015, ĐH Quốc gia TPHCM được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ tổ chức 1 cụm thi với dự kiến khoảng 45.000 đến 50.000 thí sinh. Cụm thi của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ phân cấp cho các đơn vị thành viên gồm 5 trường và 1 khoa triển khai. Trong đó, các trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH KHXH-NV mỗi trường tổ chức thi cho 12.000 thí sinh; ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế - Luật mỗi trường tổ chức cho 6.000 thí sinh; ĐH Công nghệ thông tin và Khoa Y cùng tổ chức cho 6.000 thí sinh”.

Cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM sẽ có nhiệm vụ nhận số liệu từ ban chỉ đạo cụm thi TPHCM, phân bổ số lượng và danh sách thí sinh tới các điểm thi. Các đơn vị thành viên tổ chức thi in giấy báo dự thi, tổ chức coi thi. Về xét tuyển ĐH, CĐ vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM, các trường thành viên nhận hồ sơ xét tuyển sớm thông qua hệ thống online (trực tuyến) của ĐH Quốc gia TPHCM. Dự kiến, hệ thống sẽ hoạt động vào tháng 1 và hoàn thiện vào tháng 3-2015. Mỗi thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng từ tháng 3 đồng thời được điều chỉnh đến 15-7-2015.

Một số trường thành viên đề nghị vẫn nên cho thí sinh đăng ký hồ sơ giấy vì nhiều em chưa biết nhập liệu trên máy tính. Ngoài việc đăng ký online, các trường cũng thống nhất nếu thí sinh mang hồ sơ đến trường nộp thì các trường cử cán bộ nhận hồ sơ giúp thí sinh nhập dữ liệu online.

Các thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ xét tuyển nhiều đợt trong năm 2015, trong đó, đợt 1 nhận hồ sơ từ 1 tuần sau khi bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia đến 2 tuần sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT. Chỉ nhận xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT do các trường ĐH tổ chức thi và thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên, điểm trung bình 5 học kỳ của 3 năm cấp THPT phải đều từ 6,5 trở lên nếu xét tuyển vào ĐH và từ 6,0 trở lên nếu xét vào CĐ.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, tin gốc: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2014/12/371000/#sthash.DvwWbLmL.dpuf

Từ khóa: ĐH Quốc gia Tp.HCM, xét tuyển 2015, tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Tp.HCM xét tuyển qua hệ thống trực tuyến, Đại học Quốc gia Tp.HCM, xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017