Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi thử miễn phí

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề thi mẫu năm 2015 để thí sinh có thể làm bài thi thử (miễn phí).

Thí sinh có thể truy cập một trong các địa chỉ sau để làm bài thi thử: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn.

Thí sinh làm bài thi theo các bước sau: Thí sinh nhập đầy đủ thông tin họ và tên (thí sinh có thể đánh có dấu hoặc không dấu); click để điền ngày tháng năm sinh; click để chọn tỉnh/thành phố; nhập mã bảo mật. Sau đó click vào nút “Bắt đầu làm bài”

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh thi ĐH Quốc gia Hà Nội 2015 làm bài trên máy tính

Từ năm 2015, thí sinh thi vào Đại học Quốc gia sẽ làm bài thi trên máy tính - Ảnh: Ngọc Thắng

Phương án tuyển sinh cụ thể như sau: Thí sinh dự tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt: tháng 5 và cuối tháng 7.2015.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi Đại học Quốc gia công bố các thí sinh đủ điểm trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Với các thí sinh đã làm bài thi chung nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi vào cuối tháng 7.

Các sinh viên đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế (nhiệm vụ chiến lược), học tập - giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này.

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước, đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Riêng đối với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do Trường Đại học Ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Trường Đại học Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

Theo Báo Thanh niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-de-thi-thu-mien-phi-523118.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi thử miễn phí, Đại học Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017