Đại học Nha Trang có nguy cơ đóng cửa ngành học then chốt

(Nguyện vọng 3) Thông tin từ Phòng Đào tạo Trường Đại học Nha Trang, năm học này trường có nguy cơ phải đóng cửa một số ngành học chuyên ngành thủy sản - ngành học làm nên thương hiệu của trường suốt mấy chục năm nay (tên cũ của trường là Đại học Thủy sản).

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học


Đến nay, trường vẫn chưa chốt xong danh sách thí sinh nguyện vọng 2 nhưng tại 4 ngành được xem là then chốt của trường trước đây, hầu như không thấy thí sinh nào đăng ký nguyện vọng 2. Trong khi đó, lượng thí sinh thi vào và trúng tuyển vào các ngành này chỉ lác đác vài người với mức điểm sàn.Đó là các ngành Kỹ thuật khai thác thủy sản (chỉ có 3 thí sinh trúng tuyển), ngành Điều khiển tàu biển (1 thí sinh trúng tuyển), ngành An toàn hàng hải (2 thí sinh trúng tuyển) và ngành Kinh tế quản lý thủy sản (có 4 thí sinh trúng tuyển).Cũng theo Phòng Đào tạo, các ngành học khác, một thời vốn là niềm tự hào của Đại học Thủy sản như Nuôi trồng thủy sản, Chế biến thủy sản… cũng vắng bóng thí sinh dự thi, trúng tuyển. Rất may, các ngành này được áp dụng Điều 33 (tăng điểm ưu tiên khu vực) nên dù không đủ chỉ tiêu nhưng cũng đủ để mở lớp.


“Căng” nhất là khoa Kỹ thuật khai thác thủy sản. Do nhiều năm liền không mở được lớp nào nên đầu tháng 9 này, Đại học Nha Trang đã quyết định đổi tên khoa thành Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản để các giảng viên chuyển sang làm công tác nghiên cứu.Tiến sĩ Trần Đức Phú – quyền Viện trưởng nói: Chúng tôi đành chịu thua một khi thí sinh không chọn ngành này để học. Chỉ sợ rằng trong vài năm nữa, sẽ không còn nhân lực có trình độ để làm công tác quản lý ngư trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản...

 

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm nguyện vọng 2

Đăng ký nhận điểm chuẩn nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Báo Danviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Nha Trang có nguy cơ đóng cửa ngành học then chốt, nguyen vong 2, diem nguyen vong 2, diem chuan nguyen vong 2, diem chuan nguyen vong 3, diem chuan dai hoc nha trang, diem nguyen vong 2 dai hoc nha trang, diem nguyen vong 2 dh nha trang

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017