Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội: Giới thiệu chi tiết đại học Luật Hà Nội; Tham khảo thông tin tuyển sinh cần biết trường Đại học Luật Hà Nội các năm: chỉ tiêu tuyển sinh, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học..

Trường Đại học Luật Hà Nội | đại học Luật Hà Nội

Số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. -

ĐT: (04) 38351879, 38359803

KÝ HIỆU TRƯỜNG: LPH

Giới thiệu trường Đại học Luật Hà Nội

(tên giao dịch tiếng Anh: Hanoi Law University, viết tắt là HLU) là một trường đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên viên pháp lý các bậc đại học, cao học, và tiến sĩ; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lí của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lí Việt Nam. Lúc đó, Trường có tên là Trường Đại học Pháp lí Hà Nội.

>> Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Luật Hà Nội

>> Điểm chuẩn đại học trường đại học Luật Hà Nội

Do nhu cầu tăng cường đào tạo cán bộ pháp lí, năm 1982 Bộ Tư pháp đã quyết định mở rộng quy mô Trường và thống nhất một đầu mối đào tạo nguồn nhân lực pháp luật ở Việt Nam bằng cách sáp nhập Trường Trung học chuyên nghiệp Pháp lí I và Trường Cán bộ Toà án Hà Nội vào Trường Đại học Pháp lí Hà Nội.

Đáp ứng yêu cầu phát triển công tác đào tạo cán bộ pháp luật trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế, ngày 6/7/1993 Bộ Tư pháp đã quyết định đổi tên Trường thành Trường Đại học Luật Hà Nội.

Khoảng năm 1993, trường được chuyển về địa điểm như hiện nay: số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến năm 2003, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã quyết định tách Khoa Tư pháp thành hai khoa chuyên ngành là Khoa Luật Dân sự và Khoa Luật Hình sự.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Luật Hà Nội

Ngành đào tạo Mã ngành Khối thi
Các ngành đào tạo đại học
Luật D380101 A,C,D1
Luật kinh tế D380107 A,C,D1
Luật thương mại quốc tế D101101 D1

Trường đại học Luật Hà Nội tuyển sinh trong cả nước

- Tuyển sinh trong cả nước.

- Trường tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Điểm trúng tuyển theo khối thi (Khối A tuyển 35% chỉ tiêu, khối C tuyển 35% chỉ tiêu, khối D1 tuyển 30% chỉ tiêu).

- Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng ký ban đầu thì được chuyển sang các ngành cùng khối còn chỉ tiêu. - diem thi dai hoc

Đại học Luật Hà Nội tuyển thẳng những đối tượng nào?

Năm 2013, Đại học Luật Hà Nội tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT)...

Bên cạnh đó, người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Luật, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Trường cũng tuyển thẳng thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các năm 2012, 2013 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và tốt nghiệp THPT 2013, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào trường ĐH Luật Hà Nội đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013 (tiêu chí xét tuyển: kết quả thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2013 vào trường ĐH Luật Hà nội của thí sinh).

Ngoài ra, Đại học Luật Hà Nội cũng ưu tiên xét tuyển thẳng đối tượng sau: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 2% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013.

Theo Trường Đại học Luật Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Luật Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội, điểm thi Đại học Luật Hà Nội, điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 59 bình luận)

Hỏi về cách xét tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hf Nộii
Năm nay em muốn thi vào đh Luật Hà Nội mà không biết những trường hợp nào được tuyển thẳng ạ, mong nhà trường giúp em với ạ
()()
thi vào trường đại học luật
năm nay e muốn thi vào trường đại học luật hà nội mà e chưa biết trường có những khoa nào và điểm vào của những khoa ý. thầy cô giúp em với ạ
()()
E MUỐN LẤY KẾT QUẢ THI ĐẠI HỌC THÌ LẤY Ở ĐÂU Ạ? E LÀ THÍ SINH TỰ DO NÊN KẾT QUẢ KHÔNG TRẢ VỀ TRƯỜNG CẤP Ạ
e mong nhà trường và mọi người trả lời giúp e ạ?
()()
nv2
e thi cs nhung so k du diem,vay e co the lam nv2 vao trg dc k a.?
()()
nganh luat -dai hoc quoc gia ha noi
cho e hoi truong tach 2 nganh cua khao tu phap la luat hinh su va luat dan su the thi co to chuc dao tao rieng doi voi 2 nganh nay ko ak
()()
Xét tuyển thẳng với đối tượng thuộc các huyện nghèo
Cho em hỏi là. Trường đại học luật hà nội. Năm 2014 có tuyển thẳng: đối tượng có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên tại các huyện nghèo k ạ. Và trường xét vào ngành nào? Tuyên chuẩn là gì ạ?
()()
Hỏi về địa điểm tổ chức thi tuyển năm 2014
Em đăng kí dự thi vào trường năm 2014 nhưng vấn đề cần quan tâm là: Không biết địa điểm thi chỉ ở trong trường hay có ở những địa điểm nào khác để có thể đặt chỗ ở trọ trước cho thuận tiện trong những ngày thi
()()
hỏi về tỉ lệ chọi
trường có tỉ lệ chọi chưa ạ. sao em tìm mãi chưa thấy nhỉ cả số lượng hồ sơ nữa
()()
khối
em muốn vào trường thì phải học tốt những môn nào ạ
()()
nơi nộp hồ sơ
Nhà trường có nhận hồ sơ trực tiếp k ạ? nếu nhận thì nhận ở đâu tại trường?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017