Trong kỳ tuyển sinh 2019, Đại học Hoa Sen dự kiến dành khoảng 2.525 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo. Đặc biệt trong năm nay, trường tổ chức tuyển sinh theo 4 phương thức với các chỉ tiêu khác nhau.

Bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 và đáp án các môn thi

Danh sách các trường Đại học công bố phương án tuyển sinh 2019

Xét tuyển theo 4 phương thức

1. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia (60% chỉ tiêu)

Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành, xét tuyển theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường quy định trở lên. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, trường yêu cầu điểm môn tiếng Anh phải đạt tối thiểu 5 điểm (chưa nhân hệ số). Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Xem thêm: Kỳ thi THPT quốc gia 2019 và những thay đổi mới nhất.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (15% chỉ tiêu)

Điều kiện xét tuyển dựa vào điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên. Công thức tính điểm:

Điểm trung bình cộng môn = (Điểm TB môn cả năm lớp 10 + Điểm TB môn cả năm lớp 11 + Điểm môn HK1 lớp 12)/3

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh cần có điểm trung bình cộng môn tiếng Anh từ 6,5 trở lên.

Đối với nhóm ngành thiết kế (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất), điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn từ 5,5 điểm trở lên.

3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập (Học bạ) THPT của tổ hợp 3 môn (15% chỉ tiêu)

Điều kiện xét tuyển dựa vào điểm trung bình cộng 3 môn trong tổng tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên. Công thức tính điểm:

Điểm trung bình cộng môn = (Điểm TB môn cả năm lớp 10 + Điểm TB môn cả năm lớp 11 + Điểm môn HK1 lớp 12)/3

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình cộng môn tiếng Anh phải từ 6,5 trở lên. Đối với nhóm ngành thiết kế (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất), điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn từ 5,5 điểm trở lên.

4. Phương thức xét tuyển riêng (10% chỉ tiêu)

Điều kiện xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình cộng các môn học năm lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên và thoả mãn một trong các điều kiện sau theo yêu cầu của trường:

(1) Đối với tất cả các ngành đạt điểm thi đánh giá năng lực do trường Đại học Hoa Sen tổ chức từ 6.0 điểm trở lên (thang điểm 10). Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra ngày 26/3/2019.

Đại diện trường cho biết bài thi đánh giá năng lực xuất phát từ yêu cầu của phụ huynh với mục đích đánh giá năng lực và khuynh hướng chọn nghề nghiệp của thí sinh.

(2) Đối với các ngành, nhóm ngành tuyển sinh bậc đại học (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất) thí sinh phải đáp ứng một trong các điều kiện:

- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) đạt từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 điểm trở lên.

- Tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

- Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hoặc hệ nghề loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển (không xét tuyển đối với các ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu).

(3) Đối với ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, thí sinh có xét tuyển theo một trong các điều kiện sau:

Một trong các CCQT hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến CNTT, máy tính của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, APTECH như sau:

Chứng chỉ IT Passport/FE (Kỹ sư Công nghệ thông tin cơ bản) theo Chuẩn Công nghệ thông tin Nhật Bản do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp;
Chứng chỉ DNIIT do NIIT Ấn Độ cấp;
Chứng chỉ nghề nghiệp ACCP, DISM, HDSE, ITT, ACNA, CPISM do APTECH cấp;
Chứng chỉ CCENT, CCT, hoặc CCNA do Cisco cấp;
Hoàn tất 1 trong các bài thi 70-xxx của Microsoft.
- Đạt giải khuyến khích trở lên của cuộc thi quốc gia Giải toán trên máy tính cầm tay.

- Đạt từ huy chương đồng trở lên trong kỳ thi tay nghề ASEAN của các nghề liên quan đến nhóm ngành xét tuyển.

- Điểm trung bình cộng của môn Toán từ 8,0 trở lên.

(4) Đối với ngành Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên môi trường, thí sinh xét tuyển theo các điều kiện sau:

- Điểm trung bình cộng của môn Hoá học hoặc Sinh học phải đạt từ 8,0 trở lên đối với ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường.

- Đạt giải từ khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên; đạt từ huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 của môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành theo phương thức một của trường đối với các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, và ngành Môi trường.

(5) Đối với ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất điều kiện xét tuyển là:

- Thí sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa của các đơn vị có uy tín.

- Điểm thi các môn vẽ hoặc môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi các môn năng khiếu năm 2018 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

- Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo của cùng ngành đăng ký xét tuyển hoặc ngành gần.

- Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do ARENA, NIIT, APTECH cấp.

- Có điểm phỏng vấn năng khiếu do Đại học Hoa Sen tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại trường đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

Sinh viên Đại học Hoa Sen

Trên 80% sinh viên Đại học Hoa Sen tốt nghiệp có việc làm

Danh mục Ngành và Tổ hợp môn xét tuyển

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 2019

(*) Tổng điểm chưa nhân hệ số không thấp hơn ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 do trường quy định.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp